Thuê xe đạp chỉ trong "vài nốt nhạc" bằng smart phone

Chia sẻ
 
Bằng một phần mềm tích hợp trên điện thoại smart phone, người thuê xe đạp có thể nhanh chóng tìm và đặt xe dễ dàng
Thuê xe đạp chỉ trong
Những nhà phát triển đứng sau dự án Donkey Republic
Một kế hoạch khởi nghiệp được phát triển tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch đang thực sự tạo ra một cuộc cách mạng ở quốc giá có 65% dân số sử dụng xe đạp như một phương tiện di chuyển hàng ngày.

Tại một quốc gia có số người sử dụng xe đạp nhiều như Đan Mạch mà đặc biệt là tại thủ đô Copenhagen, vấn đề gây đau đầu nhất lại là việc bạn khó tìm được một nơi để "đỗ" chiếc xe đạp của mình hơn cả ôtô, đặc biệt khi những bãi đỗ này giới hạn thời gian của bạn. 

Thuê xe đạp chỉ trong
Donkey Republic được coi như Uber hay Grab dành cho xe đạp
Chính phủ Đan Mạch cũng tham gia vào điều phối phương tiện công cộng với số lượng xe đạp nhất định và được luân phiên sử dụng chung tại các điểm giao-nhận xe, tuy nhiên với số người sử dụng lớn, đôi khi bạn phải chờ cả ngày mà chẳng có chiếc xe nào quay lại. 
Thuê xe đạp chỉ trong
Giao diện của ứng dụng Donkey Republic với tính năng định vị xe, mở khóa qua đồng bộ hóa Bluetooth  
Donkey Republic là một ứng dụng smart phone, được ra đời định hướng tới những vấn đề nổi cộm nhất trong việc sử dụng xe đạp tại Đan Mạch. Theo đó, phần mềm này cho phép những cửa hãng cho thuê xe đạp hay những người có xe đạp "cho thuê" những chiếc xe này mà không phụ thuộc vào vị trí của họ.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tìm một chiếc xe đạp trong khu vực của bạn, trả phí thuê và mở khóa chiếc xe này thông qua kết nối Bluetooth từ phần mềm này. Bạn có thể thuê xe trong 1 ngày thậm chí 1 tuần, mức phí được trừ dần mỗi 2 giờ vào tài khoản của bạn cho đến khi bạn đưa chiếc xe trở lại nơi bạn lấy nó để kết thúc việc thuê xe.

Thuê xe đạp chỉ trong
Để trở thành người cho thuê xe đạp qua ứng dụng Donkey Republic sẽ phải có hệ thống khóa thông minh kết nối với ứng dụng để bảo quản chiếc xe đồng thời để hiển thị với khách hàng thông qua ứng dụng
Phần mềm này cũng tương tự như ứng dụng Uber hay Grab đã có mặt tại Việt Nam, chỉ khác là nó áp dụng trên phương tiện xe đạp và có những khác biệt đặc thù nhất định. Ví dụ như trước khi bạn nhận xe, phần mềm sẽ nhắc nhở bạn kiểm tra về khả năng vận hành như tình trạng lốp, xích, bạn có quyền từ chối những chiếc xe bạn không thích. Mỗi cá nhân sở hữu những chiếc xe đạp kết nối này được phát một chiếc khóa kết nối với phân mềm và phỉa chịu trách nhiệm bao dưỡng xe của mình.
Thuê xe đạp chỉ trong
Donkey Republic còn có khả năng định vị thông qua bản đồ và máy chủ riêng với khả năng cập nhật chính xác vị trí của phương tiện  
Với đặc thù của một chiếc xe đạp cho thuê, khi sử dụng phần mềm này, mọi vấn đề xảy ra sau khi bạn đã nhận xe sẽ do bạn chịu trách nhiệm. Donkey Republic cũng tuân theo những luật định tại Đan Mạch về các trách nhiệm liên quan và khi sử dụng phần mềm này đồng nghĩa với việc bạn chấp thuận những quy định này.
Thuê xe đạp chỉ trong
Những nhà phát triển của Donkey Republic đang mang tham vọng đưa ứng dụng tiện ích này ra nhiều nước tại châu Âu
Khi đã nhận xe, bạn sẽ mang theo chiếc khóa đặc biệt của xe với một hộp đựng tích hợp sẵn trên khung xe. Chiếc khóa này kết nối với một bộ định vị trên xe thông báo về vị trí và kết nối với phần mềm để hiển thị trên bản đồ di chuyển. Với tốc độ xử lý nhanh và chính xác hơn hẳn dịch vụ định vị thông thường của một chiếc smart phone, đây là một tiện ích hữu dụng đặc biệt khi bạn lưu thông ở những thành phố xa lạ tại Đan Mạch.
Thuê xe đạp chỉ trong
Với việc ngày càng nhiều người sử dụng xe đạp như một phương tiện di chuyển hàng ngày tại châu Âu, con đường phát triển của Donkey Republic đang rộng mở hơn bao giờ hết
Dịch vụ cho thuê xe đạp đang nở rộ tại các quốc gia Trung và Bắc Âu với số lượng người sử dụng xe đạp như phương tiện di chuyển hàng ngày vô cùng lớn. Sự ra đời của Donkey Republic được cho là xu thế tất yếu tại các nước này. Tiện ích này đang phát triển với tốc độ rất lớn với con số hơn 10,000 người dùng tại riêng Đan Mạch, những nhà phát triển của Donkey Republic dnag có kế hoạch đưa dịch vụ này đến với nhiều quốc gia hơn tại châu Âu trong những năm tới.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục