Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt

Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ thiết kế của Jaguar, hai sinh viên Trường Nghệ thuật Hoàng Gia Anh đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt rất đặc biệt.

Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 1
Tác phẩm được trưng bày tại Tuần lễ Thiết kế Clerkenwell ở London từ 21-23 tháng 5.2013. Để tạo nên mẫu sắp đặt này, hai sinh viên Ewan Gallimore và Claire Miller đã hợp tác với bộ phận Advance Design của Jaguar ở Whitley, Coventry, sử dụng nhiều công nghệ và trang thiết bị dùng trong việc tạo nên những chiếc xe concept cũng như thiết kế sản phẩm của Jaguar. Cũng cần nói thêm, Jaguar là đơn vị tài trợ chính cho Clerkenwell Design Week và hãng này cũng hợp tác chặt chẽ với Trường Nghệ thuật Hoàng gia Anh để cùng nghiên cứu phát triển các định dạng ngoại thất và nội thất chịu ảnh hưởng từ tầm nhìn tương lai trong ngôn ngữ thiết kế của Jaguar với hai tính chất trọng yếu là thể thao và sang trọng.
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 2
Ewan và Claire chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu dự án bằng việc nghiên cứu ánh sáng, đặc biệt là hướng sáng chiếu trong không gian ở Clerkenwell, rồi nghĩ cách làm thế nào để định dạng của chúng tôi có thể nổi bật với ánh sáng này. Tác phẩm có liên quan tới thương hiệu Jaguar qua cấu trúc sắp đặt tổng thể, các vật liệu và cả những cảm xúc về ánh sáng. Các yếu tố này giúp chúng tôi tạo ra một mẫu điêu khắc nhằm thể hiện một sự chuyển đổi không gián đoạn giữa không gian nội thất và ngoại thất”.
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 3
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 4
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 5
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 6
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 7
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 8
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 9
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 10
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 11
Thiết kế Jaguar thăng hoa qua nghệ thuật sắp đặt ảnh 12

Đại Mộc - nguồn: Jaguar

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục