Thấy máy bay MH370 còn nguyên qua Google Earth?

Chia sẻ
Một người chuyên săn lùng vật thể bay không xác định (UFO) tuyên bố đã tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370 bằng công cụ Google Earth.

Thấy máy bay MH370 còn nguyên qua Google Earth? ảnh 1
Vật thể lạ trên biển được cho là máy bay MH370. Hình ảnh xem bằng Google Earth.

Bằng chứng của Scott C Waring, một cựu binh không quân Mỹ chuyên săn UFO, là tấm ảnh chụp từ vệ tinh cách đây 8 tháng của Google cho thấy một vật thể lờ mờ có hình dáng giống chiếc máy bay nằm dưới những con sóng trên một bãi biển ở khu vực Mũi Hảo vọng, Nam Phi.

Chiếc máy bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines biến mất một cách bí ẩn hồi tháng 3/2014 khi chở 239 hành khách và phi hành đoàn trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Đến nay, đã có nhiều giả thuyết về số phận của chiếc máy bay Boeing 777 xấu số.

Tờ Express của Anh đưa tin về phát hiện mới của Scott C Waring vào hôm sau khi người ta tìm thấy một mảnh vỡ “có khả năng cao” là của MH370 ở Mozambique.

“Tôi đang tìm quanh Mũi Hảo vọng để cập nhật dấu hiệu chiếc UFO mà tôi tìm thấy cách đây 3 năm thì thấy một cái bóng dưới nước có hình dáng giống một chiếc máy bay” - Waring kể lại, khẳng định kinh nghiệm quân ngũ giúp ông nhận ra ngay đó là một chiếc máy bay.

Theo Waring, chiếc máy bay có đủ nhiên liệu để bay tối đa gần 12.400km và “điểm rơi máy bay” mà ông phát hiện nằm cách vị trí chiếc máy bay biến mất khoảng 8.700km. Nếu đây đúng là ảnh chụp chiếc máy bay Boeing 777, có vẻ nó vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống nước.

Bức ảnh mà Waring phát hiện được chụp vào ngày 27/6/2015, tức 16 tháng sau khi chiếc máy bay biến mất. Ông kêu gọi các nước nỗ lực kiểm chứng thông tin này dù khả năng là thật vẫn rất thấp và cho biết đã thông báo cho hãng Malaysia Airline.

Theo Tuoitre

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục