Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới

Chia sẻ

718 Boxster và 718 Cayman sẽ là tên gọi mới của hai dòng xe thể thao hai cửa có động cơ đặt giữa của Porsche.

Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới  ảnh 1

Porsche Boxster và Cayman phiên bản 2015

Thông báo mới nhất từ hãng xe thể thao Đức cho biết, Porsche sẽ áp dụng tên gọi mới trên Boxster và Cayman kể từ các phiên bản 2016. Việc định danh dòng xe 718 của nhà sản xuất xe thể thao đến từ Stuttgart là sự kế thừa tên gọi của dòng xe thể thao mang tính đột phá ra đời vào năm 1957 với nhiều chiến thắng trong các cuộc đua lừng danh lúc bấy giờ.

718 Boxster và 718 Cayman có nhiều điểm tương đồng cả về cảm quan và kỹ thuật. Trong tương lai, cả hai mẫu xe này đều sẽ được trang bị động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ hơn với tua-bin tăng áp. Phiên bản Roadster sẽ được định vị ở mức giá cao hơn so với phiên bản Coupe – tương tự như các phiên bản của dòng xe 911.

Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới  ảnh 2

Thiết kế nhận diện bên ngoài của Boxster

Động cơ bốn xi-lanh đã có một bề dày lịch sử cùng với Porsche, đồng thời đã đạt được không ít thành công đáng kinh ngạc. Vào cuối những năm 1950, người tiền nhiệm huyền thoại của 718 là mẫu xe Porsche 550 Spyder – đây đại diện cho mẫu xe có cấu hình ưu việt nhất trong các mẫu xe của dòng xe động cơ bốn xi-lanh đối đỉnh.

Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới  ảnh 3

Thiết kế nhận diện bên ngoài của Cayman

Dù tham gia giải đua 12 Giờ tại Sebring vào năm 1960 hay ở các giải đua European Hill Climb Championship từ năm 1958 đến 1961, Porsche 718 đều chiếm ưu thế so với nhiều đối thủ cạnh tranh bằng động cơ bốn xi-lanh đối đỉnh mạnh mẽ cùng hiệu suất vượt trội.

Porsche cho biết sẽ giới thiệu 718 Boxster và 718 Cayman trong năm 2016.

Dưới đây là các tem và logo chữ mới của Boxster và Cayman:

Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới  ảnh 4
Porsche Boxster và Cayman có tên gọi mới  ảnh 5

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục