Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng!

Chia sẻ

CarFresh tổng hợp một danh sách những chiếc mô-tô vô cùng đặc biệt, có thể coi đó là những siêu phẩm mà nếu bạn là người say mê những cỗ máy tốc độ hai bánh kinh điển thì nên khắc sâu ngay trong trí não.

Thực tế, thế giới xe mô-tô vô cùng rộng lớn đa dạng, thậm chí chỉ ở mảng custom-bike cũng không thể đếm xuể hàng ngàn xưởng chế tác lớn nhỏ trên khắp hành tinh. Trong tuyển chọn này, CarFresh tập hợp những mẫu xe có thiết kế đặc biệt nhưng cũng gần gũi với các dòng xe thể thao hiện đại. Chúng không quá quái dị nhưng lại có tố chất nổi loạn, thậm chí có thể ví như những cỗ máy của người ngoài hành tinh. Bên cạnh đó, các mẫu xe này cũng đều cho phép thương mại với số lượng nhất định, trừ một hai mẫu thuộc diện độc nhất vô nhị.

Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 1
Confederate R135 Wraith Combat
1-Confederate Confederate là một cái tên không cần kể lể nhiều. Tất cả những mẫu xe mà Confederate tạo ra đều là những tuyệt phẩm đáng mơ ước bậc nhất hành tinh. Những mẫu xe đã qua như P120 Fighter Combat, F131 Hellcat Combat cho đến những mẫu xe hiện thời X132 Hellcat/Hellcat Combat, R131 Fighter có giá 100.000USD và đỉnh cao là mẫu R135 Wraith Combat với giá khởi điểm 135.000USD và chỉ chế tạo giới hạn 07 chiếc.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 2
Confederate R131 Fighter
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 3
Ecosse Moto Heretic Titanium
2-Ecosse Moto Ecosse Moto Works, Inc. là thương hiệu chế tạo mô-tô xa xỉ, các mẫu sản xuất số lượng hạn chế cho những người đam mê và giàu có. Hãng thành lập năm 2001 và đầu tư ba năm để tạo nên cỗ máy Heretic hoàn hảo, cũng là mẫu xe lá cờ đầu của Ecosse. Năm 2008, phiên bản cao cấp Heretic Titanium có mức giá khoảng 270.000USD trở thành một kỷ lục.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 4
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 5
Icon Sheene là siêu phẩm để tưởng nhớ tay đua huyền thoại Barry Sheene
3-Icon Sheene Có vài điều rất đơn giản để nhớ về mẫu xe này: nó là một siêu phẩm để tưởng nhớ tay đua huyền thoại Barry Sheene; chỉ có 52 chiếc được chế tạo theo cấu trúc một bộ bài tây với mỗi chiếc xe được trang trí theo một quân bài và điều này khiến không chiếc xe nào giống chiếc xe nào. Ngoài ra, Icon Sheene có động cơ được phát triển từ khối động cơ 1.400cc của Suzuki – thương hiệu mà Barry Sheene chiến thắng. Mức giá của Icon Sheene vào khoảng 160.000USD.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 6
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 7
NCR M16
4-NCR M16 NCR Factory là một hãng xe nhỏ ở Italy nhưng có tiếng tăm và truyền thống lâu đời từ năm 1967, đặc biệt trong đua xe thể thao. Một trong những tuyệt phẩm mà hãng này tạo ra là chiếc NCR M16 với mức giá tham khảo 230.000 USD. M16 được phát triển từ một chiếc Ducati DD16RR, sau đó NCR sử dụng vật liệu sợi carbon và titan để thiết kế lại thân xe. Nhiều hạng mục khác cũng được nâng cấp.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 8
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 9
Hamann Soltador có giá 156.000 USD
5-Hamann Soltador Hamann là thương hiệu nổi danh trong làng độ xe hơi thế giới nhưng điều thú vị là chiếc mô-tô độc đáo Soltador của hãng có tên xếp vào danh sách này bởi mức giá của nó lên tới 156.000 USD, được Hamann sản xuất thủ công và chỉ giới hạn 5 chiếc.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 10
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 11
Renard GT - Grand Tourer
6-Renard GT Tháng Tư năm 2010, mẫu thử nghiệm đầu tiên của Renard kỷ nguyên hiện đại đã được giới thiệu ở triển lãm Hanover Technology Fair và chiếc Renard GT đi vào sản xuất một năm sau đó. Chiếc xe có thiết kế rất đặc biệt, được chế tạo với nhiều vật liệu tiên tiến như khung sườn bằng carbon epoxy composite, thân đơn gia cường bằng Kevlar, thùng nhiên liệu từ công nghệ xe đua F1. Mâm bánh cũng bằng carbon và động cơ 1.326cc của Moto Guzzi. Giá của chiếc xe vào khoảng 100.000 USD.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 12
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 13
Vyrus 985 C3 4V
7-Vyrus Hãng mô-tô của Italy có những cỗ máy rất ấn tượng và đều phát triển trên nền tảng nguyên lý thiết kế đặc biệt của những mẫu xe Bimota. Hai mẫu xe điển hình của hãng hiện nay là Vyrus 984 C3 2V với động cơ 2 van của từ Ducati và Vyrus 985 C3 4V với động cơ 4 van từ Ducati. Giá tham khảo của một chiếc Vyrus 984 vào khoảng 45.000 USD nhưng phiên bản đặc biệt có thể tới 80.000USD. Ngoài ra, hãng này cũng từng chế tạo chiếc Vyrus 987 với mức giá khoảng 100.000USD.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 14
Vyrus 984 C3 2V
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 15
Sbay Flying
8-Sbay Flying Sbay Motor có thể là tên hiệu xa lạ với nhiều người nhưng công ty mô-tô của Tây Ban Nha này có những mẫu xe vô cùng thích thú, độc đáo và cũng có phong cách nổi loạn. Các mẫu xe của hãng chủ yếu được thiết kế trên nền động cơ V-Twin của Mỹ, nhưng cấu trúc xe và những chi tiết là điểm đem lại sự cá biệt. Mẫu xe nổi tiếng của Sbay là chiếc Flying đã giành được chiến thắng danh giá AMD World Champion ở phân hạng nhà sản xuất số lượng lớn, và Sbay Motor có kế hoạch chế tạo 250 chiếc xe này bán cho người hâm mộ. Ngoài ra, Sbay vừa có thêm mẫu xe mới là chiếc Jerry cũng rất táo bạo. Giá tham khảo của Sbay Flying vào khoảng 53.000USD.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 16
Sbay Flying
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 17
Sbay Jerry
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 18
TwinTrax của German Motorcycle Authority
9-TwinTrax Đây là một chiếc xe rất đặc biệt trong danh sách bởi kiểu cấu trúc kỳ quái mà không thể xếp vào phân hạng gì. TwinTrax là một sản phẩm đặc biệt của German Motorcycle Authority. Các chuyên gia kết hợp hai động cơ Harley-Davidson/S&S Evolution vào một cấu trúc khung sườn, mỗi động cơ có công suất 80 mã lực trong khi trọng lượng tổng thể của xe là 400kg, các chi tiết thân xe được chế tạo bằng nhôm.
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 19
Những siêu phẩm mô-tô cần biết trước khi tới Thiên đàng! ảnh 20

Đại Mộc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục