Người Việt được mời sang Anh xem Polo nếu mua xe Bentley

Chia sẻ
 
Trong tháng 4/2016, khách hàng Việt Nam mua xe tại đại lý Bentley Hà Nội sẽ được mời tham dự trận chung kết giải Polo tại Anh.

Người Việt được mời sang Anh xem Polo nếu mua xe Bentley  ảnh 1
 Năm nay, giải Polo Hoàng gia Anh gắn liền với thương hiệu Bentley

Theo thông báo của Bentley Hà Nội, từ ngày 8/4/2016 đến 28/4/2016, Khách hàng khi mua xe tại đại lý sẽ được mời tham dự trận chung kết Bentley Motors Royal Windsor Cup 2016 – giải Polo danh giá dành cho hoàng gia Anh với sự tham dự của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị, Thủ tướng Anh David Cameron và Hoàng thân Philip sẽ diễn ra vào ngày 19/6/2016 .

Sử sách ghi rằng trận đấu Polo đầu tiên trên thế giới diễn ra tại Ba Tư vào năm 600 trước Công nguyên. Nhưng phải mãi đến tận thế kỷ 19, trò chơi này mới bắt đầu nổi trên thế giới và ngày càng thu hút được sự quan tâm của những nhà quý tộc trẻ tuổi.

Người Việt được mời sang Anh xem Polo nếu mua xe Bentley  ảnh 2

Cái tên gọi Polo cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ, "pulu" có nghĩa là loại gỗ để làm quả bóng. Một trận đấu Polo được chia thành 4 đến 6 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 7 phút, giữa mỗi hiệp nghỉ 3 phút và có 5 phút nghỉ giải lao giữa giờ. Tham gia trận đấu, mỗi đội chỉ có 4 người cưỡi ngựa và phải bằng mọi cách lấy được bóng, đánh vào gôn của đối phương.

Người Việt được mời sang Anh xem Polo nếu mua xe Bentley  ảnh 3
 Polo là môn thể thao dành cho giới thượng lưu

Năm nay, Bentley Motors lần thứ hai liên tiếp tài trợ cho giải này. Bentley Motors Windsor Royal Cup 2016 vẫn giữ nguyên thể thức Medium goal (12 – 15 goal), tức là một trận đấu bao gồm 5 hiệp và mỗi vận động viên được sử dụng 4 hoặc 5 chú ngựa. Đội quán quân sẽ được chính Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị trao cúp trong lễ bế mạc.

Người Việt được mời sang Anh xem Polo nếu mua xe Bentley  ảnh 4
 Nữ hoàng Anh là người rất mê môn Polo

Đình Quý (Theo NNVN)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục