Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam

Chia sẻ
 
Siêu xe Lamborghini Huracan màu sơn đỏ Rosso Mars vừa được “khui thùng” ở cảng là chiếc Huracan chính hãng thứ 3 về Việt Nam, đồng thời cũng là phiên bản LP580-2 đầu tiên.
Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 1
 Chiếc siêu xe vừa cập cảng Hải Phòng

Sau chiếc đầu tiên màu xám về Việt Nam vào cuối năm 2014 và chiếc thứ hai màu trắng đầu năm 2016, làng siêu xe trong nước tiếp tục đón nhận chiếc siêu xe Lamborghini Huracan chính hãng thứ 3 vừa cập cảng. Đáng chú ý hơn, đây là phiên bản LP580-2 đầu tiên ở Việt Nam, sử dụng hệ dẫn động cầu sau, công suất giảm 30 mã lực so với bản tiêu chuẩn.

Được thừa hưởng thiết kế từ chính đàn anh Aventador, Huracan mang đậm thiết kế của hãng siêu xe Ý Lamborghini. Tuy nhiên, Huracan được thiết kế mềm mại và thanh thoát hơn. Đặc biệt nhất và khác biệt nhất khi so với các xe khác của Lamborghini, Huracan chỉ sử dụng cửa thông thường, thay vì dạng cửa cắt kéo đặc trưng, để phù hợp hơn với mục đích sử dụng hàng ngày. Chính vì thế, có thể coi đây là siêu xe thông dụng nhất mà Lamborghini từng sản xuất.

So với bản LP610-4 dẫn động bốn bánh, bản dẫn động cầu sau thay đổi thiết kế phần đầu với cản trước và hốc hút gió mới, tách biệt ba phần, giống kiểu Ferrari thường làm với sản phẩm của hãng. Thiết kế này khiến LP580-2 trông đơn giản và không đủ mạnh mẽ như LP610-4.

Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 2
Chiếc siêu xe được khui từ trong thùng container  

Về sức mạnh, tương tự hai chiếc Lamborghini Huracan đã về trước đó, siêu xe sử dụng động cơ 5.2L V10, nhưng công suất chỉ còn 580 mã lực, mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Hệ dẫn động cầu sau thay cho dẫn động 4 bánh, vì thế xe cũng giảm cân 33 kg. Trọng lượng giảm nhưng xe lại chậm hơn đôi chút so với LP610-4. Tăng tốc 0-100 km/h khoảng 3,4 giây, tốc độ tối đa 320 km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu 11,9 lít/100 km. 

Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 3
 Vành 20 icnh với đĩa phanh hình hoa đặc biệt và cùm phanh màu đỏ

Điểm đặc biệt ở chiếc Lamborghini Huracan màu đỏ này là gói trang bị "thửa riêng" gồm gói ốp carbon Forged Composite độc quyền của Lamborghini, vành 20 inch, nắp động cơ bằng kính..., bên trong là nội thất da alcantara với đường khâu chỉ đỏ.

Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 4
 Ngoài màu đỏ Rosso Mars, chiếc Huracan này còn sở hữu gói ốp carbon Forged Composite độc quyền của Lamborghini
Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 5
Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 6
 Nắp động cơ bằng mặt kính
Lamborghini Huracan LP580-2 đầu tiên chính hãng về Việt Nam - ảnh 7

Hiện tại, giá của xe chưa được công bố. Tham khảo tại thị trường châu Âu, Huracan có giá 250.000 USD (tương đương gần 5,5 tỷ đồng). Với chiếc Huracan màu trắng thứ 2 được phân phối chính hãng, xe được báo giá hơn 14 tỷ đồng.

Đình Quý (Ảnh: Vĩ Phạm)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục