“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam

Chia sẻ
 
Nổi bật tại gian hàng Moto Guzzi ở Triển lãm Xe máy Việt Nam 2016 là chiếc V9 Roamer 853cc, gây được sự quan tâm lớn từ người xem.
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 1

Nằm trên bục trung tâm của gian hàng Moto Guzzi trong nhóm Piaggio Group, cùng với 3 thương hiệu khác là Piaggio, Vespa và Aprilia, là chiếc V9 Roamer phối màu vàng đen tương phản. Tên xe "Roamer" được tạm dịch theo tiếng Anh có nghĩa là "kẻ lang thang". V9 Roamer có thiết kế mang phong cách cổ điển, nét phong trần, dễ điều khiển, nhẹ nhàng và linh hoạt, yên xe 2 chỗ ngồi dạng liền. 

Sức mạnh cho V9 Roamer nằm ở động cơ 2 xi-lanh chữ V góc 90 độ, dung tích 853cc đạt công suất 55 mã lực tại 6.250v/ph và mô-men xoắn cực đại 62Nm tại 3.000v/ph. Điều này cho thấy động cơ phát triển lực kéo lớn trong dải vòng tua thấp và trung, dễ dàng di chuyển trong phố xá. 
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 2
 Moto Guzzi V9 Roamer có tư thế ngồi lái thoải mái, linh hoạt

Piaggio Việt Nam tại triển lãm lần này ra mắt thêm hai thương hiệu mới là Moto Guzzi và Aprilia, mặc dù trước đây công ty đã từng nhập một số dòng xe Moto Guzzi để thăm dò thị trường. 

Vào ngày 15 tháng 3 năm 1921, công ty “Societa’ Anonima Moto Guzzi” được thành lập bởi bởi ông Emanuele Parodi cùng con trai Giorgio và Carlo Guzzi – đồng đội cũ của ông Parodi tại Không quân Ý. Hình ảnh đại bàng tung cánh trên logo Moto Guzzi được lấy cảm hứng từ biểu tượng của Không quân Ý.

Trong 95 năm lịch sử, Moto Guzzi đã giới thiệu ra thị trường nhiều mẫu xe phân khối lớn mang thiết kế độc đáo và ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, Moto Guzzi còn sở hữu bộ sưu tập nhiều giải thưởng đáng giá như 14 giải vô địch thế giới GP championships và 11 danh hiệu Isle of Man Tourist.

“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 3
 Thông số kỹ thuật Moto Guzzi V9 Roamer

“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 4
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 5
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 6
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 7
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 8
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 9
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 10
“Kẻ lang thang” Moto Guzzi V9 Roamer đặt chân tới Việt Nam ảnh 11
 
 Theo NNVN

Công Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục