Độc lạ ý tưởng dùng xe máy... đuổi muỗi

Chia sẻ
 
Một ý tưởng vô cùng thú vị và hữu ích có thể áp dụng tại những thành phố sử dụng nhiều xe máy để tiêu trừ loài côn trùng gây hại đang trở thành một vấn nạn này.
Độc lạ ý tưởng dùng xe máy... đuổi muỗi - ảnh 1
Thiết bị đuổi muỗi trên xe máy là ý tưởng sáng tạo, thú vị và tỏ ra vô cùng hiệu quả.
Muỗi và xe máy dường như không có một chút liên quan nào để có thể tác động tới nhau, nhưng ý tưởng biến chiếc xe máy trở thành một công cụ phun thuốc đuổi muỗi tự động chỉ với một thiết bị gắn ngoài đơn giản thì có vẻ khá hợp lý.
Nếu bạn vẫn chưa biết, mỗi năm có tới 725.000 người chết do các tác nhân truyền nhiễm trực tiếp và gián tiếp từ muỗi và con số này không ngừng tăng lên do sự ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

Độc lạ ý tưởng dùng xe máy... đuổi muỗi - ảnh 2
Mô tả hoạt động của hệ thống thú vị này.  
Ý tưởng thú vị này được ông Damrong Boonyoung, một người Thái Lan, biến thành hiện thực với một thiết bị đặc biệt dạng ống được nhét đầy một lớp bông tẩm dung dịch đuổi muỗi tự nhiên, không gây ô nhiễm và không gây độc hại với con người. Thiết bị này sẽ được gắn ở phía sau ống xả với một thao tác treo và xoay chốt đơn giản. Luồng khí nóng từ ống xả xe máy sẽ làm bốc hơi lượng dung dịch này, tạo ra một loại khí đuổi muỗi và theo sức thổi của ống xả phát tán ra môi trường với dải khí lên tới 3m khi hoạt động.
Độc lạ ý tưởng dùng xe máy... đuổi muỗi - ảnh 3
Với thao tác trang bị nhanh gọn, sản phẩm này hoạt động khá hiệu quả và được cộng đồng ủng hộ với rất nhiều tình nguyên viên tham gia.
Với mức độ phổ biến của phương tiện xe máy tại Thái Lan cùng độ linh hoạt và khả năng len lỏi vào từng ngõ ngách trong các khu dân cư, ý tưởng này hoạt động khá hiệu quả và đã được các tổ chức và quỹ vì môi trường tài trợ kinh phí hoạt động.
Biện pháp này cũng có thể áp dụng tại Việt Nam vì muỗi cũng là một nguy cơ với các khu dân cư bị bao vây bởi những con kênh bẩn thỉu, ao tù nước đóng, trong khi lượng xe máy còn còn có mật độ phổ biến hơn cả ở Thái Lan. 

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục