Cặp đôi CR-V, HR-V ‘phi mã’ đẩy Honda lên đỉnh

Chia sẻ

Việc HR-V ra mắt chưa lâu nhưng hút lượng đặt hàng kỷ lục và CR-V tiếp tục khẳng định chỗ đứng trong phân khúc SUV đang giúp Honda gặt hái thành công vang dội tại thị trường Malaysia.

Cặp đôi CR-V, HR-V ‘phi mã’ đẩy Honda lên đỉnh ảnh 1

Honda CR-V tại Malaysia

Cùng với việc công bố giá bán mới (đồng loạt giảm các mẫu lắp ráp trong nước) theo thuế hàng hóa và dịch vụ được áp dụng từ ngày 1/4 vừa qua, Honda Malaysia đã tiết lộ kết quả bán hàng trong quý I/2015. Theo đó, hãng xe Nhật Bản tiếp tục đứng vững tại ngôi vị số 1 nhà sản xuất xe du lịch. Tháng 1, hãng tiêu thụ được 6522 chiếc. Kết quả tháng 2 là 6041 chiếc. Tháng 3 tuy vấp phải những rào cản về thông tin giảm giá xe tháng 4 nhưng vẫn ghi nhận kết quả tăng vượt trội, đạt hơn 9000 chiếc. Cộng dồn cả quý, Honda Malaysia đã bán ra 21563 chiếc, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ năm trước.
Cặp đôi CR-V, HR-V ‘phi mã’ đẩy Honda lên đỉnh ảnh 2

Honda HR-V tại Malaysia

Đáng ghi nhận hơn, dù mới chính thức ra mắt vào tháng 2 nhưng HR-V đã hút tới hơn 10000 đơn đặt hàng - con số chưa từng xuất hiện tại quốc gia Đông Nam Á này trước đây. Cùng với CR-V cũng đang tăng trưởng khá, Honda đã chiếm ngôi vương phân khúc SUV tại Malaysia. 
Honda HR-V nằm dưới đàn anh CR-V và dựa trên nền tảng sedan City. Đối thủ sẽ là Ford EcoSport. Xe được trang bị động cơ 1.8L, công suất 141 mã lực tại 6.500 v/ph, mô-men xoắn 172 Nm tại 4.300 v/ph. Hộp số tự động CVT.
Trong khi đó, các mẫu Civic, Jazz, Civic facelift và ngay cả Accord cũng đều đang nắm giữ vị trí số 1 các phân khúc tương ứng trong 2 tháng đầu năm 2015. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục