Audi sẽ bán R6 vào năm 2018

Chia sẻ
 
Mới đây, Audi đã để lộ một hình ảnh và được 1 chuyên trang của Đức đăng tải về chiếc xe được cho là mẫu xe mới dành cho năm 2018 nằm giữa phân khúc Audi R8 và Audi TT.

Theo như thông tin được tiết lộ thì mẫu xe mới của Audi sẽ đến dưới tên gọi Audi R6, nhằm lấp đầy phân khúc còn bỏ ngỏ giữa dòng supercar R8 và chiếc cabriolet TT nhằm cạnh tranh trực tiếp với mẫu 718 boxster và 911 Cayman đến từ người dồng hương Porsche.

Dự kiến kích thước của chiếc xe sẽ tương đồng với dòng TT, chỉ có chiều rộng nhỉnh hơn đôi chút. Nội thất chiếc xe vẫn là một bí ẩn tuy nhiên nhiều khả năng sẽ được trang bị tương tự dòng RS nhằm cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc khác. Mọi chiếc xe sẽ chỉ được xuất xưởng tại nhà máy duy nhất ở Stuttgart.

Audi sẽ bán R6 vào năm 2018 - ảnh 1
 Chiếc xe được cho là R6 mới của Audi

Thông tin khai thác được từ Audi cũng không có nhiều, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe mới của Audi sẽ được trang bị động cơ không hề kém cạnh với đàn anh R8, cụ thể là khối động cơ 5 xilanh thẳng hàng dung tích 2.5 lít turbocharged tạo ra công suất 550 mã lực, hộp số li hợp kép 7 tốc độ hoặc hộp số tuần tự bán tự động 7 cấp sẽ là lựa chọn trang bị tiêu chuẩn. Chiếc xe mới nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh quattro quen thuộc. Audi cũng tiết lộ thêm về tùy chọn phiên bản dẫn động cầu sau.

Audi R6 sẽ sử dụng vật liệu nhôm siêu nhẹ trong thiết kế, cho cả 2 phiên bản spyder và coupe, tuy nhiên hãng cho biết mẫu xe này không tham gia vào cuộc đua xe sinh học mà sẽ chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về khí thải chung.

Audi cho biết mãu R6 mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong năm tới và chính thức lên dây chuyền sản xuất vào năm 2018 cùng với mẫu RS6 Avant 2018 mà hãng đang phát triển.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục