Hướng dẫn hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2 trên các thiết bị iOS

Chia sẻ
Nếu vô tình nâng cấp lên iOS 9.1, tin tốt cho người dùng là vẫn có thể quay trở về iOS 9.0.2.

Hướng dẫn hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2 trên các thiết bị iOS ảnh 1

Người dùng có thể hạ xuống iOS 9.0.2 nhưng phải lưu ý là cần có một bản sao lưu thông qua iCloud hoặc sử dụng iTunes để có thể khôi phục lại nếu có trục trặc. Apple cũng không khuyến khích việc hạ iOS 9.0.2. Bên cạnh đó, người dùng cũng phải kiểm tra xem iDevices của thiết bị có được Apple cấp phép hạ xuống phiên bản iOS 9.0.2 không bằng cách truy cập vào link tại đây (nếu có dấu tick màu xanh lá cây là được).

Cách 1: Phương thức này được khuyến khích nhưng sẽ tốn nhiều thời gian vì liên quan đến việc khôi phục dữ liệu từ bản sao.

- Tải về tập tin iOS 9.0.2 firmware tương ứng với thiết bị (firmware iOS cho iPhoneiPad, iPod touch). 

- Đặt thiết bị về chế độ DFU bằng cách bật iTunes, kết nối với máy tính, tắt máy, giữ nút nguồn trong 3 giây, giữ nút home (vẫn giữ nút nguồn) trong 10 giây rồi bỏ nút nguồn vẫn giữ nút home cho đến khi iTunes hiện ta thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery.

Hướng dẫn hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2 trên các thiết bị iOS ảnh 2

- Ấn Ok, giữ phím Alt / Option trên máy Mac hoặc phím Shift ở máy chạy Windows và ấn nút Restore iPhone/iPad/iPod. 

Hướng dẫn hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2 trên các thiết bị iOS ảnh 3

Chọn iOS 9.0.2 IPSW đã tải về trước đó, rồi ấn nút Next ở bảng thông tin iOS 9.0.2 sau đó chọn đồng ý để tiếp tục. Sẽ mất khoảng 10 phút sau khi thiết bị phục hồi với iOS 9.0.2 sẽ thấy trên màn hình lời chào "Hello". Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt điện thoại và khôi phục lại các thông tin từ bản sau lưu trước đó.

Hướng dẫn hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2 trên các thiết bị iOS ảnh 4

Cách 2: Phương pháp này nhanh hơn nhiều nhưng dễ gặp rủi ro nên không được khuyến khích người dùng.
- Trước tiên tắt tính năng 'Find My iPhone' - Tìm iPhone của tôi (Settings> iCloud> Find My iPhone).

- Nếu người dùng đã thiết lập một mật mã 6 chữ số, sau đó thay đổi sang dạng mật mã 4 chữ số, thiết bị sẽ không thể mở khóa sau khi hạ xuống iOS 9.0.2.

- Cũng tải tập tin iOS 9.0.2 tương ứng cho thiết bị và thực hiện các bước kết nối máy tính, tắt máy giống như cách 1. Kết nối thiết bị chạy iOS 9.1 với máy tính. Khởi chạy iTunes và chọn thiết bị iOS từ góc trên bên trái. Giữ phím Alt / Option trên Mac hoặc Shift trong Windows và lựa chọn Check for Update thay vì Restore iPhone.

- Chọn tập tin IPSW iOS 9.0.2 đã tải về trước đó. iTunes sẽ thông báo rằng sẽ cập nhật thiết bị iOS lên iOS 9.0.2 và sẽ kiểm tra các bản cập nhật với Apple. Lựa chọn update,  iTunes sẽ hạ thiết bị iOS 'lên' iOS 9.0.2.

- Sau khi hạ, thiết bị sẽ khởi động lại và xuất hiện “Slide to upgrade”. Nhập mật mã và chờ quá trình hạ xuống iOS 9.0.2 hoàn thành.

Sau khi hạ cấp, các thiết bị iOS sẽ khởi động lại. Sau đó bạn sẽ thấy "Slide để nâng cấp". Nhập mật mã, và sau đó chờ cho quá trình hạ cấp để hoàn thành. Bạn có thể được nhắc để kích hoạt thiết bị của bạn.
Điện thoại của bạn bây giờ đã được hạ cấp thành công về iOS 9.0.2.
Nếu bạn nhận được thông báo lỗi "Thiết bị này không đủ điều kiện cho các yêu cầu xây dựng", sau đó nó có lẽ là bởi vì Apple đã ngừng ký kết các tập tin firmware iOS 9.0.2 hoặc bạn đã tải về các tập tin firmware sai cho thiết bị của bạn. 

Lưu ý, Appe có thể sẽ không chấp nhận tập tin iOS 9.0.2 firmware nữa vào bất kỳ lúc nào. Người dùng sẽ không thể hạ xuống 9.0.2 nếu Apple ngừng hỗ trợ. Vì vậy việc hạ xuống iOS 9.0.2 càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu nhận được thông báo ' Thiết bị này không đủ điều kiện cho việc thiết lập' có nghĩa là Apple đã ngừng hỗ trợ iOS 9.0.2 firmware đó hoặc người dùng tải sai tập tin.

Gia Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
quach anh
bây giờ con hạ được k ạ

Cùng chuyên mục