Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6

Chia sẻ
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách thực tế ảo. Sau đây là một số loại nên chọn mua theo kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều bậc phu huynh.

Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6 ảnh 1
Hôm nay (1/6) là ngày Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Ngày nay, đồ công nghệ cao không còn là thứ gì đó quá xa lạ đối với trẻ nhỏ. Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc cho trẻ sử dụng những món đồ công nghệ như TV, smartphone, tablet, laptop hay máy chơi game từ khi còn nhỏ là không tốt, ngăn chặn sự phát triển của trẻ theo cách tự nhiên.

Những ý kiến đó không sai nhưng không phải mọi món đồ công nghệ đều ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ. Cụ thể, trường hợp ngoại lệ chúng tôi đang nhắc tới đó là sách thực tế ảo. Giải pháp học thông qua sách thực tế ảo sẽ giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn, do nội dung được thể hiện sinh động và dễ hình dung hơn so với sách thông thường.

Ttrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách thực tế ảo, chúng thường được gọi là sách 3D, 4D (mặc dù không đúng lắm). Các loại sách này được nhập khẩu từ Mỹ, Trung Quốc, New Zealand hoặc do các đơn vị trong nước sản xuất. Nội dung sách chủ yếu xoay quanh các chủ đề về cây cối, động vật, xe cộ, kỳ quan thiên nhiên, vũ trụ và các nhân vật hoạt hình - chủ để được trẻ em yêu thích nhất. Dưới đây là một số loại sách thực tế ảo nên chọn mua theo kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều bậc phu huynh.

Sách tăng cường thực tế ảo Bluemoon

Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6 ảnh 2

Bluemoon là một doanh nghiệp Việt Nam, chính vì vậy các đầu sách của Bluemoon có nội dung bám sát theo nhu cầu thực tế của người dùng trong nước. Để sử dụng sách, người dùng cần một thiết bị di động, tốt nhất nên là máy tính bảng vì chúng có màn hình lớn, dễ xem. Mỗi trang sách của Bluemoon sẽ có các hình ảnh theo một chủ đề nhất định, khi chiếu camera của thiết bị di động vào các hình ảnh này thì ngay lập tức trên màn hình của thiết bị di động sẽ hiển thị vật thể trong bức ảnh di chuyển qua lại như thật.

Mặc dù mới đi vào hoạt động không lâu nhưng đến nay các đầu sách của Bluemoon tương đối đa dạng. với giá bán rất hợp lý - 109.000đ.

Thẻ thông minh NextGame

Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6 ảnh 3

Tương tự Bluemoon, NextGame cũng đến từ Việt Nam. Thay vì xuất bản sách công ty này lại làm sản phẩm của mình dưới dạng thẻ thông minh, mang lại sự độc đáo trên thị trường. Cách sử dụng thẻ thông minh của NextGame tương tự cách sử dụng sách của Bluemoon.

NextGame chỉ có một sản phẩm duy nhất là "Vườn thú 3D" với 80 thẻ thông minh tương ứng với 80 loài động vật. Ưu điểm của sản phẩm này là người dùng có thể đặt các thẻ thông minh gần nhau, xem chúng cùng một lúc tạo thành một vườn thú ảo. Tuy nhiên, giá bán của sản phẩm khá cao - 850.000đ.

Sách tô màu Crayola

Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6 ảnh 4

Crayola là một hãng sản xuất bút chì nổi tiếng ở Mỹ. Các sản phẩm sách tô màu của hãng đang rất thịnh hành tại nước nhà và nhiều nơi trên thế giới. Ưu điểm của loại sách nằm ở khả năng kích thích sự sáng tạo của trẻ. Nếu trẻ muốn nhìn thấy vật thể trong tranh hiện ra có màu sắc thì buộc phải tự dùng bút chì màu tô tranh, hình ảnh hiện ra sẽ có màu sắc tương ứng trong tranh tô màu của trẻ.

Mỗi cuốn sách của Crayola sẽ được tặng kèm một bộ bút chì màu và thường có giá trên dưới 200.000đ (tùy nơi bán).  

Sách tô màu QuiverVision

Các loại sách thực tế ảo nên mua cho trẻ nhân dịp 1/6 ảnh 5

Sách tô màu QuiverVision có nguồn gốc từ Newzeland, khá hiếm trên thị trường Việt Nam. Sách cho phép hiển thị các hình ảnh dưới dạng 3D với màu sắc vừa tô xong, tương tự sách của Crayola.

Ưu điểm của sách QuiverVision là ứng dụng đọc sách cung cấp một số minigame khá thú vị để trẻ tương tác với những vật thể mình vừa tô trong sách. Có một thời điểm từng thấy loại sách này trên thị trường trong nước nhưng rõ vì lý do gì mà bây giờ lại không thấy nữa.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục