5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay

Chia sẻ
Ngày 21/9, Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hành macOS Sierra với nhiều điểm mới. Với những người còn e ngại việc nâng cấp thì đây là 5 lý do khiến họ phải suy nghĩ lại.

Siri trên Mac

Có vẻ Apple đã chờ đợi rất lâu để mang trợ lý ảo thông minh đến với người dùng Mac. Siri trên Mac làm được hầu hết những việc tương tự trên iOS, trừ việc tương tác với các ứng dụng bên thứ ba.

5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay ảnh 1
Sau khi cài đặt Sierra, sẽ có một tùy chọn để bật Siri, mặc định bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ phím Command + Space, phím tắt này có thể thay thế bằng cách vào Setting\Siri.

Chia sẻ Clipboard giữa iOS và macOS

Một trong những tính năng hay nhất cho những người dùng iPhone, iPad chạy iOS 10 là chia sẻ clipboard. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud trên thiết bị iOS và Mac của mình. Kích hoạt Handoff trên cả hai thiết bị, công cụ này sẽ sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth để thực hiện chia sẻ clipboard, không hề đi qua server của Apple. Bây giờ bạn có thể copy văn bản từ iPad hay iPhone và dán trực tiếp vào Mac một cách đơn giản.

5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay ảnh 2
Nếu bạn không thích sử dụng tính năng này, có thể vô hiệu hóa chúng: Settings > General > Handoff trên iOS, còn trên Mac là System Preferences > General > Allow Handoff.

Tìm kiếm và Sắp xếp hình ảnh thông minh hơn

Cũng giống với iOS 10, ứng dụng hình ảnh của macOS Sierra thông minh hơn, nó có thể xác định vật thể, khuôn mặt, cảnh vật và sắp xếp chúng theo vị trí. Khi lần đầu vào ứng dụng hình ảnh trên Sierra, công cụ này sẽ bắt đầu quét và sắp xếp hình ảnh của bạn.

5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay ảnh 3
Một khi đã hoàn thành việc quét lần đầu, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh hơn rất nhiều. Một album mới sẽ xuất hiện và bạn có thể gán khuôn mặt vào liên hệ để sắp xếp tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những địa danh với từ khóa như “beach", một vật như “coffee” hoặc con vật như “dog”... và bất cứ thứ gì bạn muốn tìm kiếm.

Nhiều tùy chọn quản lý lưu trữ

Nếu chiếc MacBook của bạn có ổ cứng dung lượng thấp, bạn sẽ cảm thấy vui mừng với giao diện quản lý lưu trữ mới này, vì nó sẽ cung cấp một vài tùy chọn để mở rộng bộ nhớ. Ví dụ như việc cất hết tài liệu và hình ảnh trên iCloud, chỉ giữ lại những thứ bạn sử dụng gần đây và tối ưu hóa hình ảnh trên Mac.

5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay ảnh 4
Một tùy chọn với tên gọi Optimize Storage cho phép tự động xóa phim và chương trình TV từ iTune trên Mac sau khi bạn đã xem xong. Tự dọn sạch thùng rác sau 30 ngày. Tùy chọn Reduce Clutter giúp bạn tìm những file có dung lượng lớn mà bạn hiếm khi sử dụng để dọn dẹp.

Ứng dụng Storage Management sẽ báo cho bạn dung lượng đã sử dụng từ GarageBand và Mail.

Mở khóa với Apple Watch         

Để làm được điều này bạn vào System Preferences > Security and Privacy nhập password. Bạn có thể kiểm tra tùy chọn sử dụng Apple Watch để mở khóa Mac tự động, sau đó máy tính sẽ tự động được mở khóa bất cứ khi nào ở trong phạm vi kết nối của Apple Watch.

5 lý do để nâng cấp macOS Sierra ngay ảnh 5
Tượng tự như chia sẻ Clipboard, bạn cũng phải kích hoạt Handoff để tính năng này có thể hoạt động.

Một vài điểm mới khác trên macOS Sierra

- Nhiều cải tiến mới hơn dành cho Apple Music.

- Tin nhắn cập nhật giống với iMessage trên iOS 10: hiệu ứng bong bóng, nhiều biểu tượng cảm xúc hơn…

- Cập nhật nhiều hình nền mới.

- Nâng cao khả năng bảo mật.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục