Yahoo! về tay Verizon, phần còn lại đổi tên thành Altaba

Chia sẻ
Thương vụ nhà mạng Verizon mua mảng kinh doanh Internet của Yahoo! vừa hoàn tất quá trình chuyển giao và CEO Marissa Mayer đã sang công ty mới.

Yahoo! về tay Verizon, phần còn lại đổi tên thành Altaba ảnh 1

Trước đó, Yahoo! đã đồng ý bán mảng Internet bao gồm các sản phẩm Yahoo! Messenger, Yahoo! Mail, Yahoo! Search, Tumblr... cho nhà mạng Verizon với giá hơn 4,8 tỷ USD.

Phần còn lại của Yahoo! là một công ty con ở Nhật Bản (hiện liên doanh với nhà mạng Softbank) và 15% cổ phần ở Alibaba, sẽ đổi tên thành Altaba, với tổng giá trị được ước tính khoảng 40 tỷ USD.

Nghe thì có vẻ như Yahoo! không mất nhiều lắm, nhưng trước đây mảng Internet của công ty này là bộ phận kinh doanh cốt lõi và có giá trị lớn hơn rất nhiều. Việc bán lại nó với giá chỉ 4,8 tỷ Mỹ kim cho Verizon chứng tỏ công ty đã hoàn toàn bất lực.

Nữ giám đốc Marissa Mayer về lãnh đạo Yahoo! từ năm 2012 với trách nhiệm vực dậy mảng kinh doanh cốt lõi của công ty này. Tuy nhiên, không những đã không thay đổi được gì mà Mayer còn khiến cho tình hình ngày càng trở nên tồi tệ.

Khi Yahoo! về tay Verizon, Mayer vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí của mình tại công ty mới. Mặc dù vậy, tương lai của bà và những mảng kinh doanh Internet nói trên giờ đây là bất định.

Việt Đức /

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục