WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 'Khám phá Việt Nam'

Chia sẻ
Hôm nay (15/11), Tập đoàn Bkav công bố tổ chức cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2016 với chủ đề Khám phá Việt Nam.
WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 'Khám phá Việt Nam' ảnh 1
Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav công bố cuộc thi.
Đây là lần thứ hai Bkav tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix với quy mô toàn cầu. Năm ngoái, sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia, trong đó có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo bảng xếp hạng của CTFTime.
Chủ đề của cuộc thi năm ngoái là "Xin chào, Việt Nam!" (Hello, Vietnam!) và năm nay chủ đề được nối tiếp là "Khám phá Việt Nam" (Discovering Vietnam). Nội dung cụ thể sẽ là khám phá ẩm thực Việt Nam, với các món ăn đặc trưng của 3 vùng miền. Chia sẻ tại buổi lễ công bố, ông Ngô Tuấn Anh cho biết: "Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn quảng bá đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế".

WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 'Khám phá Việt Nam' ảnh 2
Chủ đề của cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2016 là Discovering Vietnam.

Một điểm mới của cuộc thi năm nay là nhiệm vụ ra đề sẽ được Bkav phối hợp thực hiện cùng 5 trường Đại học trong nước. Mức độ khó của thử thách cũng sẽ được nâng cao. Theo ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2016 sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ 17-18/12, với số lượng bài tăng gấp rưỡi so với năm ngoái.

Ông Ngô Tuấn Anh đánh giá, năng lực an ninh mạng Việt Nam hiện đang đứng top thế giới. Các đội của Việt Nam có khả năng vô địch tại giải năm nay. Thực tế thì ở cuộc thi năm ngoái, mặc dù không dành được giải nhất, nhưng các đội của Việt Nam đã giành được các giải nhì và ba.

WhiteHat Grand Prix lần thứ 2 'Khám phá Việt Nam' ảnh 3
Ông Ngô Tuấn Anh đánh giá năng lực an ninh mạng Việt Nam rất cao, dù trong năm vừa qua chúng ta đã gặp nhiều sự cố nghiêm trọng về an ninh mạng.

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2016 bao gồm: Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương 10.000USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (khoảng 2.000USD) và 25 triệu đồng (1.000USD). Bắt đầu từ 15/11, các đội có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: "Grandprix.whitehatvn.com".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục