Website sân bay Tân Sơn Nhất bị hack đêm 8/3

Chia sẻ
Vào khoảng 22 giờ ngày 8/3, người dùng truy không thể cập vào website của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ tansonnhatairport.vn hoặc vào được thì chỉ xuất hiện dòng chữ: "Bạn đã bị hack".

Tân sơn nhất bị hack
Giao diện trang chủ website sân bay Tân Sơn Nhất.
Cục phó Cục Hàng không đã xác nhận sự cố này nhưng cũng cho biết thêm đây là vụ tấn công bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất cứ dữ liệu nào trong hệ thống. Truy tìm manh mối tại hiện trường, đội an ninh mạng của sân bay Tân Sơn Nhất cho biết hacker là một đối tượng ở ngoài hệ thống, phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website quá lỏng lẻo, người này đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục. Đến khoảng 10h sáng ngày 9/3, hệ thống đã được khôi phục và hoạt động bình thường. Cục Hàng không đã yêu cầu các nhân viên an ninh mạng của sân bay Tân Sơn Nhất có biện pháp khắc phục, nâng cao tính bảo mật để không lặp lại tình trạng này.

Đây không phải lần đầu hệ thống mạng của các sân bay Việt Nam bị tấn công, chiều 29/7/2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuất hiện những dòng chữ lạ. Vụ tấn công này đã khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm, các nhân viên hàng không phải làm thủ tục check-in thủ công cho hành khách.

Theo Zing.vn

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục