Vietnam CDN được Tp.HCM trao giải ICT Awards 2016

Chia sẻ
Dịch vụ Vietnam CDN giúp cải thiện đáng kể tốc độ truy cập vào website dù đối tượng kết nối Internet từ bất kỳ vị trí địa lý nào trên thế giới.

Vietnam CDN nhận giải Công Nghệ Thông Tin
Ngày 25/11, giải thưởng Công Nghệ Thông Tin – Truyền Thông TP.HCM lần VIII (ICT Awards) với chủ đề “Công Nghệ Số Đồng Hành Cùng Thành Phố Văn Minh Hiện Đại” đã diễn ra. Đây là giải thưởng do UBNDTP tổ chức thường niên từ năm 2008. Trong số các đơn vị tham gia, VinaCIS đại diện liên minh Vietnam CDN đã vinh dự nhận giải: Nhóm Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu của năm.

Dịch vụ Vietnam CDN giúp người dùng Internet cảm nhận được sự cải thiện đáng kể về tốc độ truy cập vào website, dù họ kết nối mạng từ bất kỳ vị trí địa lý nào trên thế giới. Hệ thống CDN rộng lớn với hơn 188 POP Quốc Tế thuộc 113 thành phố trên 43 quốc gia và 11 POP trong nước trải rộng khắp 2 miền Nam - Bắc đặc biệt là Hà Nội, Tp.HCM với các nhà mạng lớn của Việt Nam: VNPT, Viettel, FPT, NetNam.

CDN viết tắt của từ Content Delivery Network hay Content Distribution Network (mạng lưới phân phối nội dung) tạm hiểu là một hệ thống máy chủ đặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và chứa những bản sao dữ liệu của nội dung website trong hệ thống. Khi người dùng truy cập thì được trỏ tới các bản sao nội dung tương ứng trên máy chủ gần nhất thay vì đi tới nội dung gốc trên website. Kỹ thuật CDN đã được các công ty hàng đầu thế giới như Google, Facebook… ứng dụng cho các dịch vụ media như Youtube và các clip, hình ảnh trên Facebook. Nhờ ứng dụng công nghệ này mà các dịch vụ của Google và Facebook có khả năng mở rộng và tiếp cận đến khách hàng toàn cầu, gia tăng mạnh mẽ về lượng người dùng và doanh số.

Vietnam CDN nhận giải Công Nghệ Thông Tin
Khi sử dụng Vietnam CDN, hạ tầng kết nối giữa các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ được giảm tải.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục