Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới

Chia sẻ
Với hàng chục nghìn lượt truy cập vào trang từ khắp nơi trên thế giới chỉ sau 3 giờ lên sóng, tính năng gắn ảnh xem tuổi mà website how-old.net cung cấp đang tạo nên một trào lưu mới vui nhộn trên mạng.
Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 1
Ngọc Trình với hình ảnh photoshop kỹ lưỡng còn trẻ tới 6 tuổi so với khai sinh 1989.
How-old.net là một trang web rất đơn giản, nhiệm vụ của nó là cung cấp tính năng đoán tuổi tác và giới tính thông qua hình ảnh. Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ việc tải một hình ảnh chân dung bất kỳ, sau đó trang web sẽ tính toán và trả kết quả đoán tuổi, giới tính của nhân vật xuất hiện trong bức ảnh chân dung người dùng vừa đăng.
Ban đầu, nhóm phát triển gửi email mời sử dụng tính năng này tới vài trăm người với mong muốn sẽ có khoảng 50 người tham gia. Thế nhưng, chỉ sau 3 giờ họ đã ghi nhận được hơn 35.000 lượt truy cập vào trang web để sử dụng tính năng này, trong đó có khoảng 29.000 lượt truy cập đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, trang web nhanh chóng lây lan sang Mỹ và lan rộng ra khắp các châu lục.
Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 2

Giao diện trang web how-old.net.

Về tính năng gắn ảnh xem tuổi mà trang web này cung cấp, nó sử dụng API (Application Programming Interface - Giao diện lập trình ứng dụng) của Microsoft. Mục đích là để thu thập dữ liệu, từ đó làm cơ sở để nghiên cứu và phát triển nhiều lĩnh vực khác.
Mặc dù chưa được hoàn thiện và tỉ lệ đoán sai vẫn còn rất lớn nhưng không thể phủ nhận tốc độ lây lan chóng mặt của trang web và tính năng này. Đông đảo cư dân mạng ở khắp nơi đã tự đưa ảnh của mình vào và rồi post lên Facebook với những status sung sướng hoặc than thở một cách dễ thương. Không ít người còn tò mò thử với ảnh của các ngôi sao để xem tính năng này đúng đến đâu. 
Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 3

Một người dùng than thở vì bị tăng lên tới cả chục tuổi. 

Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 4

Thử thách Microsoft bằng cách cài ảnh xoay ngang. 

Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 5

Chi Pu trẻ ra tới... 2 tuổi.

Trào lưu gắn ảnh xem tuổi gây sốt trên toàn thế giới ảnh 6

Cựu CEO của Microsoft - Steve Ballmer - được dự đoán đã quá tuổi cổ lai hy. Chắc các lập trình viên của hãng không thích ông này, người đã khiến Microsoft gặp phải thời kỳ khó khăn.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục