Tokyo 2020 là kỳ Olympic đầu tiên sử dụng nhận diện khuôn mặt

Chia sẻ
Đây là nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cho giải đấu thể thao lớn nhất thế giới.

Tokyo 2020 là kỳ Olympic đầu tiên sử dụng nhận diện khuôn mặt ảnh 1
Olympic 2020 sắp tới tổ chức tại Tokyo được xác nhận sẽ có sự góp mặt của một trong những công nghệ hiện đại nhất vào thời điểm hiện nay: nhận diện khuôn mặt.

Theo đó, tất cả những thành viên tham dự kỳ Olympic, bao gồm vận động viên, huấn luyện viên, tình nguyện viên, cổ động viên, trọng tài, ... đều sẽ qua cửa bằng nhận diện khuôn mặt thay vì các phương thức thông thường.

Ngay cả khán giả nếu muốn đăng ký vé xem Olympic cũng phải gửi kèm hình ảnh khuôn mặt cho ban tổ chức qua website. Từ đó, các máy quét sẽ kiểm tra thẻ ID và xác minh hình ảnh trong điều kiện thực tế. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giảm tải tình trạng tắc nghẽn tại các phòng vé, cũng như hoàn toàn loại bỏ được phương thức vé xem truyền thống. NEC còn khẳng định hệ thống mới được thiết kế nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn các đối tượng sử dụng thẻ căn cước đi mượn, giả mạo hoặc lấy cắp.

Tokyo 2020 là kỳ Olympic đầu tiên sử dụng nhận diện khuôn mặt ảnh 2
Về mặt kỹ thuật, đây là lần đầu tiên công nghệ này chính thức được sử dụng tại một kỳ Olympic. Còn tại Olympic Sochi 2014, hệ thống nhận diện khuôn mặt chỉ được bổ sung ở sân bay. Trong một thông báo mới, Ủy bản tổ chức Olympic Tokyo cho biết mức độ an ninh sẽ được bổ sung cho cả Paralympic Games.

Nhân viên an ninh sẽ vẫn có mặt, nhưng hệ thống sẽ làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Thay vì việc các nhân viên an ninh phải kiểm tra "từng người một", công nghệ sẽ quét khuôn mặt của họ, giúp đẩy nhanh quá trình nhập cảnh.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục