Thử độ bền Huawei Mate 20 Pro: Vỡ màn hình trong bài test bẻ cong

Chia sẻ
Có vẻ như màn hình cong của Mate 20 Pro lại chính là điểm yếu tiềm tàng, khiến cho chiếc smartphone này thất bại trong bài thử độ bền của JerryRigEverthing.
Thử độ bền Huawei Mate 20 Pro: Vỡ màn hình trong bài test bẻ cong ảnh 1
Sản phẩm 'xấu số' mới nhất trong bộ sưu tập bài thử độ bền của youtuber nổi tiếng JerryRigEverything đó chính là chiếc Mate 20 Pro, sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của Huawei. Bài thử vẫn diễn ra như bình thường, với màn hình bị xước ở mức độ 7, nhưng mặt kính phía sau thì không bị xước kể cả khi bị 'mài' bởi dao lam.

Nhưng điểm yếu của Mate 20 Pro bộc lộ trong bài thử bẻ cong. Sau khi áp dụng một lực đủ lớn, màn hình của máy bỗng xuất hiện một vết nứt hình mạng nhện lớn. Theo như JerryRigEverything nhận định, vết nứt này hình thành ngay chỗ bị xước mức độ 7 đã đề cập ở trên.

Thử độ bền Huawei Mate 20 Pro: Vỡ màn hình trong bài test bẻ cong ảnh 2
Các sản phẩm trước đây của Huawei không hề gặp hiện tượng nói trên, nên ta có thể kết luận rằng Mate 20 Pro dễ bị nứt màn do có màn hình cong tràn viền. Đây là một tính năng tuyệt vời, giúp tăng diện tích hiển thị lên rất nhiều, nhưng người dùng cũng phải bảo quản tốt hơn nếu người dùng không muốn 'dế' của mình bị vỡ màn.

Sau khi màn bị vỡ, thì cảm biến vân tay ở bên dưới cũng không hoạt động một cách hoàn hảo nữa. Ta vẫn có thể tạo profile vân tay mới, nhưng mỗi khi mở máy thì màn hình hiện ra 1 dòng lỗi, báo người dùng phải lau màn hình!

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục