Tài xế Uber Hà Nội phản đối Uber Việt Nam

Chia sẻ
Hôm qua (9/12), một nhóm tài xế lái xe Uber tại Hà Nội đã tập hợp để phản đối những chính sách được cho là "khó thở" của Uber Việt Nam.
Tài xế Uber Hà Nội phản đối Uber Việt Nam ảnh 1

Cụ thể, khoảng 10 bác tài Uber đã tập hợp trước cửa SVĐ Mỹ Đình và cùng nhau truyền đi thông điệp "Uber unfair" - tạm dịch là Uber không đẹp.

Theo tìm hiểu ban đầu của Nghenhinvietnam.vn, hành động này xuất phát từ những bức xúc lâu ngày của các bác tài Uber trước những chính sách do Uber Việt Nam đưa ra được cho là gây khó các tài xế.

Tài xế Uber Hà Nội phản đối Uber Việt Nam ảnh 2
Các bác tài cùng nhau truyền đi thông điệp "Uber unfair".

Cuộc phản đối diễn ra rất lành mạnh, không gây mất trật tự nơi công cộng. Các bác tài thậm chí vẫn online nhận khách khi tham gia phản đối. Được biết, hành động này của các bác tài nhằm tác động để Uber Việt Nam thay đổi các chính sách hiện hành sao cho tài xế "dễ thở" hơn.

Tài xế Uber Hà Nội phản đối Uber Việt Nam ảnh 3

Trong vòng 1-2 tháng trở lại đây Uber gặp khá nhiều rắc rối xung quanh chuyện pháp lý, đặc biệt là vấn đề xác định hình thức kinh doanh của Uber là kinh doanh vận tải hay kinh doanh giải pháp công nghệ. Trong khi chưa có hướng giải quyết, các lái xe Uber thường xuyên bị cơ quan chức năng "hỏi thăm". Và khi số phận Uber còn chưa biết sẽ đi đâu về đâu thì GrabTaxi đã có "lối đi" riêng của họ.

>> Uber và GrabTaxi gặp khó ở Việt Nam

Anh Mạnh - lái xe Uber chia sẻ, nhiều đồng nghiệp của anh đã đầu quân sang GrabTaxi, nhất là những người vay vốn ngân hàng để mua xe và hàng tháng phải chịu tiền lãi. Thu nhập của một lái xe GrabTaxi được cho là cao hơn một lái xe Uber ở thời điểm hiện tại.

Trong tình hình nước sôi lửa bỏng như vậy, Ban quản lý Uber Việt Nam lại liên tục đưa ra những chính xách khắc nghiệt gây khó dễ cho các bác tài. Ở phần tiếp theo, Nghenhinvietnam.vn sẽ thông tin cụ thể hơn về cuộc phản đối này và những chính sách "khó thở" Uber Việt Nam đang dùng để quản lý tài xế.

Ảnh: UberPeople

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục