Tại sao giá iPhone 8 lại cao đến như vậy?

Chia sẻ
Giá dự kiến của iPhone 8 được cho là sẽ ra mắt ngày 12/9 có thể lên đến 1.200 USD, cao hơn hẳn các phiên bản trước đây. Tại sao giá iPhone 8 lại cao đến vậy?

Chắc chắn rằng, điểm đáng giá và đang được người dùng mong chờ nhất trên iPhone 8 là màn hình OLED không viền ở mặt trước. Màn hình OLED có thế mạnh nhất định so với công nghệ LCD được áp dụng trên các phiên bản cũ. Trên lý thuyết, màn hình OLED sử dụng ít năng lượng, cung cấp màu tối "sâu" hơn hơn và đáp ứng hình ảnh nhanh hơn. Thêm nữa, để trang bị loại màn hình mới này, Apple cũng phải chịu thêm một khoản chi phí không hề nhỏ. Theo phân tích của Ming-Chi Kuo, Apple đang phải trả khoảng từ 120 đến 130 USD cho mỗi chiếc màn hình OLED, trong khi chi phí cho các mẫu màn hình cũ chỉ từ 45 đến 55 USD.

Tại sao giá iPhone 8 lại cao đến như vậy? ảnh 1
Một yếu tố khác khiến giá tăng cao vì đây là sản phẩm đầu tiên được Apple áp dụng màn hình OLED và họ hoàn toàn phụ thuộc vào đối tác cung ứng chính là Samsung. Vì thế, hiện tại Apple vẫn đang gấp rút tìm nguồn cung ứng thứ hai để giảm bớt tình trạng phụ thuộc nói trên. LG là một lựa chọn hợp lý, nhưng dự kiến có thể đến năm 2019 hoặc chậm hơn nữa, họ mới đáp ứng được nhu cầu cho Apple.

Ngoài việc được trang bị màn hình không viền mới, iPhone 8 còn gây chú ý bởi các thông tin rằng máy sẽ có công nghệ nhận diện khuôn mặt ba chiều, camera kép được cải tiến - hỗ trợ các ứng dụng AR tốt hơn. Theo dự đoán, chiếc iPhone tiếp theo nhiều khả năng sẽ không được gọi là "iPhone 8" mà có thể là "iPhone X" hoặc "iPhone Pro"... để kỷ niệm mười năm ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ ra mắt iPhone 7s và iPhone 7s Plus với mức giá rẻ hơn và có cùng kiểu dáng với bộ đôi iPhone 7/iPhone 7 Plus hiện nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục