Streamer Việt Nam sắp được kiếm tiền ngay trên Facebook

Chia sẻ
Facebook đã mở tính năng ủng hộ (donate) thử nghiệm với vài game thủ nổi tiếng tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với Twitch và YouTube.
Streamer Việt Nam sắp được kiếm tiền ngay trên Facebook ảnh 1
Như đã biết, đầu năm nay Facebook đã bắt đầu mở tính năng ủng hộ (donate) cho các streamer ở một số nước như Anh, Pháp, Mỹ, Canada. Tính năng này cho phép người xem (viewer) ủng hộ tiền mặt cho các streamer yêu thích thông qua việc tặng sao (star).
Streamer Việt Nam sắp được kiếm tiền ngay trên Facebook ảnh 2
Người xem sẽ phải nạp tiền để mua quà tặng streamer. Theo bảng giá, để mua 95 sao người dùng phải trả 45.000 đồng (1,99USD), 250 sao giá 109.000 đồng (4,99USD), 530 sao giá 219.000 đồng (9,99USD), hoặc 6.400 sao với giá hơn 2 triệu đồng (99,99USD) cùng với các mức giá khác. Bảng giá sao này được Facebook áp dụng rộng rãi, không phân biệt khu vực địa lý. Sau đó, nền tảng đó sẽ chi trả lại cho streamer theo một tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ mà Facebook công bố chi trả cho streamer là 0,01 USD/sao.
Streamer Việt Nam sắp được kiếm tiền ngay trên Facebook ảnh 3
Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) là streamer nổi tiếng trong tựa game Đế chế (AOE) là người đầu tiên bật tính năng này ở Việt Nam. Điểm hạn chế là hiện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ credits chứ chưa cho phép thanh toán bằng thẻ cào như Viettel, Mobifone hay Vinaphone. 

Sự ra đời của tính năng donate trên Facebook chắc chắn sẽ là một đòn giáng mạnh vào các nền tảng donate nội địa, cũng như tạo một áp lực cực lớn lên những nền tảng chuyên livestream dành cho game thủ như Twitch, hoặc kể cả YouTube khi nền tảng này vẫn chỉ đang áp dụng hình thức trả tiền thông qua banner quảng cáo với một tỷ lệ chi trả rất bèo bọt cho các streamer Việt Nam. 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục