Startup Việt Monkey Junior chiến thắng cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016

Chia sẻ
Cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016 (GIST Tech-I 2016) vừa công bố kết quả startup chiến thắng là Monkey Junior - đại diện duy nhất của Việt Bam lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.
Startup Việt Monkey Junior chiến thắng cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016 ảnh 1
Người đứng giữa là Đào Xuân Hoàng (1982) - cha đẻ của Monkey Junior.
Sáng kiến toàn cầu là một cuộc thi khởi nhiệp được khởi xướng bởi chính phủ Mỹ, dưới sự chủ trì của tổng thống Mỹ - ông Barack Obama. Cuộc thi có sự hậu thuẫn của CEO Facebook - Mark Zuckerberg và nhiều nhân vật quyền lực hàng đầu thế giới tại Thung lũng Silicon, thu hút hơn 1.000 đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Monkey Junior là một startup trong lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) - lĩnh vực đang rất "hot" tại Việt Nam. Ứng dụng Monkey Junior hiện đã có mặt trên App Store, Google Play và Amazon, với lượng người dùng đông đảo đến từ Mỹ, Việt Nam, Canada, Pháp...

>> ELSA Speak - ứng dụng rèn tiếng Anh của 2 cô gái Việt tạo kỳ tích trên đất Mỹ

Giống như ELSA Speak, Monkey Junior cũng nhắm tới chuyên môn dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Monkey Junior là nội dung giảng dạy hướng tới đối tượng người dùng trẻ em, đặc biệt là các bé dưới 6 tuổi. Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều ngôn ngữ được giảng dạy, không chỉ riêng tiếng Anh.

Được biết, trước khi đánh bại 30 đội thị còn lại ở vòng chung kết, Đào Xuân Hoàng và Monkey Junior đã được đàn anh Trần Việt Hùng, Founder/CEO GotIt chia sẻ kinh nghiệm để "đem chuông đi đánh sứ người".

Sau khi chiến thắng, Monkey Junior sẽ ở lại Thung lũng Silicon để tham gia các hoạt động bên lề và các chương trình đào tạo nâng cao. Dưới đây là phần livestream diễn biến vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016.

Trong một năm trở lại đây, startup Việt Nam đã liên tục giành được những giải thưởng lớn trên sân chơi quốc tế. Những hiện tượng như vậy là yếu tố rất cần để đem lại nguồn cảm hứng cho những thế hệ đi sau. Chúc mừng Monkey Junior, chúc mừng startup Việt!

Việt Đức / Gistnetwork

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Monkey Junior
Chào cả nhà! Nghe quảng cáo trên báo chí trong nước và quốc tế đã lâu, hôm nay mới có dịp để dùng thử phần mềm Monkey Jounior dạy cho đứa con 5 tuổi của mình. Quả thật đúng tâm lý thích chơi game của mấy đứa nhỏ, Những hình ảnh mà anh Xuân Hoàng đưa vào được đầu tư rất bài bản và sinh động, cách vừa học vừa chơi này khiến nó dễ tiếp thu vì không gây áp lực. Điều đặc biệt là đứa cháu mình nó khoái nhất là phần dành được stickers với nhiều hình rất đẹp mắt và vui nhộn. À, không quên gởi cái code giảm giá 40% cho ai muốn mua phần mềm này nhé: GQGSG. Code này do một người bạn gởi cho mình, nhập vào thấy giảm 40% giá thiệt nên share với mọi người để mua được rẻ hơn.

Cùng chuyên mục