Sony chuẩn bị ngừng sản xuất PS Vita vào năm sau

Chia sẻ
Cùng với việc ra mắt PS Classic, Sony cũng đã thông báo rằng sẽ ngừng sản xuất máy chơi game cầm tay PS Vita vào năm sau.
Sony chuẩn bị ngừng sản xuất PS Vita vào năm sau ảnh 1
Thông tin này được phó chủ tích mảng thiết bị giải trí của hãng, ông Hiroyuki Oda xác nhận với trang Fumitsu. Năm 2019 sẽ đánh dấu sinh nhật lần thứ 8 của sản phẩm PS Vita sau khi được ra mắt vào tháng 9 năm 2011. Ông cũng cho hay hãng chưa có kế hoạch gì về một sản phẩm kế nhiệm cho PS Vita.

Những chiếc máy chơi game cầm tay (PlayStation Portable) sau một thời gian thành công vang dội thì đã dần 'giảm nhiệt', khi phiên bản PS Vita chỉ bán được 16 triệu chiếc trên toàn cầu, so với con số 80 triệu chiếc của sản phẩm tiền nhiệm. Mặc dù có những game được chuyển từ các dòng máy khác như Persona 4 GoldenSpelunky, và the Final Fantasy X remastered thì PS Vita lại không có bất cứ tựa game nào được thiết kế dành riêng cho nó.

Sự ra mắt của PS Vita cũng trùng với sự bùng nổ của smartphone, nên Sony cũng đã phải cạnh tranh nhiều hơn, cố gắng thuyết phục người dùng mua một chiếc máy chơi game chuyên dụng thay vì chơi game trên smartphone.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục