Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình

Chia sẻ
Hôm nay (23/7), Sonavation tuyên bố họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay ngay trên màn hình, thay đổi hoàn toàn cách nhận dạng vân tay trên các thiết bị di động.

Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình ảnh 1 Ảnh minh họa.

Sonavation - Công ty Công nghệ Sinh trắc học siêu âm cho biết, họ đã phát hiện ra cách liên kết các cảm biến sinh trắc học 3D với kính cường lực Gorilla Glass để đọc dấu vân tay.

Phát hiện mới của Sonavation rất có giá trị. Các thiết bị di động từ nay sẽ không cần đến nút home hoặc cảm biến đặt ở khu vực riêng để quét vân tay nữa. Giải pháp này cũng mở ra cơ hội cho các thiết bị đeo thông minh, chẳng hạn như smartwatch, được tích hợp cảm biến vân tay - tính năng rất khó trang bị cho chúng nếu dùng công nghệ cũ.

Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình ảnh 2 Trước đây cảm biến vân tay thường được tích hợp trong nút home.
Sonavation đưa cảm biến vân tay lên màn hình ảnh 3 Hoặc được bố trí trong vùng riêng biệt.

Hiện tại, Sonavation mới chỉ tích hợp thành công các cảm biến sinh trắc học 3D với kính cường lực Gorilla Glass. Với các loại kính khác, như Sapphire, vẫn chưa có giải pháp tương tự. Đây cũng là bài toán lớn đối với những nhà sản xuất smartwatch, bởi nếu thay Sapphire bằng kính Gorilla Glass thì thiết bị sẽ có cảm biến vân tay nhưng màn hình dễ bị xước, vỡ hơn nhiều.

Theo Sonavation

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục