Samsung và LG tiếp tục đối đầu nhau trong lĩnh vực xe tự lái

Chia sẻ
Samsung và LG, hai đối thủ truyền kiếp tiếp tục cho thấy nhiều duyên nợ khi cùng đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ xe tự lái.

Samsung và LG tiếp tục đối đầu nhau trong lĩnh vực xe tự lái ảnh 1

Cả LG và Samsung, 2 biểu tượng của ngành điện tử Hàn Quốc trong các báo cáo gần đây cho biết đều đang liên tục chạy đua trong việc đầu tư vào các công nghệ xe tự lái. Các khoản chi khổng lồ của cả Samsung và LG không chỉ cho thấy tầm nhìn lẫn tham vọng đi trước đón đầu công nghệ tương lai của con người mà còn là duyên nợ khó dứt khi cả hai hầu như đều đối đầu trực diện trên mọi lĩnh vực hoạt động.

Samsung và LG tiếp tục đối đầu nhau trong lĩnh vực xe tự lái ảnh 2
LG - Samsung: 2 đối thủ đồng hương nhiều duyên nợ.

Theo thông tin từ BusinessKorea, Samsung Catalyst được lập ra bởi Strategy & Innovation Center của Samsung và SoftBank Ventures Korea đã có một khoản đầu tư lớn vào một startup của Israel mang tên Innoviz Technologies. Hiên startup này đang nghiên cứu phát triển hệ thống LiDAR dành riêng cho xe tự lái với khả năng giúp những phương tiện giao thông tự lái sau này có thể tự dựng nên bản đồ mọi vật xung quanh mình. LiDAR hoạt động theo nguyên lý nhận biết ánh sáng và khoảng cách. Khác với hệ thống radar hiện tại, công nghệ mới này dựa trên những cảm biến và laser thuần khiết để xác định thời gian di chuyển. Hệ thống LiDAR sẽ có nguyên mẫu thử nghiệm vào tháng 1/2018 trước khi chính thức cung cấp rộng rãi ra thị trường vào năm 2019.  Samsung cũng vừa thành lập quỹ đầu tư Automotive Innovation trị giá 340 tỷ Won (300 triệu USD). Không lâu sau đó, hãng chi thêm 100 tỷ Won (khoảng 89 triệu USD) vào TTTech, nhà phát triển hệ thống trợ giúp tự động lái (ADAS) ở Úc.

Samsung và LG tiếp tục đối đầu nhau trong lĩnh vực xe tự lái ảnh 3
Một chiếc xe được lắp đặt hệ thống LiDAR

Trong khi đó, hãng điện tử đồng hương LG cũng đã tiến hành đầu tư tại Mỹ, nhắm vào công trình nghiên cứu về phương tiện giao thông của đại học Michigan mang tên Mcity. Điều này sẽ giúp LG trở thành một trong những nhà tài trợ chính của dự án bên cạnh các ông lớn khác như General Motors, Ford Motor Company, Delphi, DENSO Corp và Honda Motor, đồng thời cho phép hãng tăng cường khả năng trao đổi các công nghệ xe tự lái. Một số nguồn tin khác cho biết LG đang nghiên cứu mua lại ZKW Group, công ty của Úc chuyên về hệ thống chiếu sáng tự động trên xe hơi với khoản tiền đầu tư 1.000 tỷ Won (896 triệu USD mặc dù hãng điện tử lớn thứ 2 Hàn Quốc vẫn chưa lên tiếng xác nhận điều này).

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục