Samsung khởi công khu phức hợp Điện tử gia dụng tại TP.HCM

Chia sẻ
Hôm nay (19/5), tập đoàn Samsung đã tổ chức khởi công khu phức hợp điện tử gia dụng với vốn đầu tư 1,4 tỉ USD tại Khu công nghệ cao Quận 9 - TPHCM.

Samsung khởi công khu phức hợp Điện tử gia dụng tại TP.HCM ảnh 1

Khu phức hợp điện tử gia dụng của Samsung - HCMC CE Complex (SEHC) có diện tích 70 hecta, có nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Dự kiến giai đoạn đầu của dự án sẽ được đưa vào hoạt động từ quí 2/2016 với việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm tivi màn hình cong SUHD, Smart TV, LED TV …Đây cũng sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng tivi toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất tivi số 1 thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp (từ 2006 đến nay).

Ở giai đoạn 2 của dự án, SEHC cũng sẽ sản xuất các sản phẩm như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt ứng dụng công nghệ cao, đây là những dòng sản phẩm điện tử gia dụng mà Samsung đang đẩy mạnh kinh doanh ở thị trường Việt Nam qua con đường nhập khẩu. SEHC là dự án mới nhất của Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam và cũng là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu. Dự án SEHC cũng là dự án có vốn đầu tư cam kết lớn nhất vào khu công nghệ cao TPHCM đến nay.
Samsung khởi công khu phức hợp Điện tử gia dụng tại TP.HCM ảnh 2

 

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết Bộ đánh giá cao những đóng góp của Samsung đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và những nỗ lực của UBND TPHCM trong việc thu hút đầu tư dự án. Chính phủ mong muốn việc triển khai dự án này sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng.
Samsung Electronics nhận giấy phép đầu tư từ 20 năm trước (tháng 1-1995) và hoạt động từ năm 1996 với nhà máy đặt tại Linh Trung, Thủ Đức với chức năng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử dân và gia dụng. Samsung Vietnam Electronics (SEV) nhận giấy phép năm 2008 với việc cho ra đời 2 nhà máy chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện tại Bắc Ninh và sau đó là SEVT Thái Nguyên với tổng số vốn đầu tư 7,5 tỉ USD, tạo việc làm cho hơn 100.000 lao động. Chính tổ hợp 2 nhà máy này đã đem về doanh số xuất khẩu trị giá 26,3 tỉ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. 
Song song với việc cho ra đời khu phức hợp điện tử gia dụng, một số trang tin công nghệ lớn trên thế giới mới đây cũng đã thông tin việc Samsung đã nhập 20.000 máy phay kim loại đến 2 tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên với dự đoán dùng để tăng sản lượng gia công dòng smartphone khung vỏ kim loại như Galaxy S6 và S6 edge.

 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục