Samsung Galaxy Note 5 sẽ có màn hình siêu nét

Chia sẻ
Samsung vừa cho thấy lộ trình tăng độ phân giải màn hình trên smartphone của hãng trong năm 2015. Trong đó, độ phân giải UHD nhiều khả năng sẽ được dùng trên Galaxy Note 5.
Samsung Galaxy Note 5 sẽ có màn hình siêu nét ảnh 1

Ảnh minh họa (màn hình Galaxy Note 4).

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa xác nhận 1 lộ trình phát triển độ phân giải màn hình trên smartphone. Theo đó, chỉ số WQHD 2.560 x 1.440 pixel đang sử dụng trên Galaxy S6 vẫn chưa phải điểm dừng của họ trong năm nay.
Samsung đang hướng tới mức chất lượng cao hơn là UHD 3.840 x 2.160 pixel, tức gần 4K. Độ phân giải này rất có thể sẽ được ứng dụng cho Galaxy Note 5 sắp ra mắt trong thời gian tới. Phân tích sâu hơn, nếu Galaxy Note 5 năm nay giữ nguyên kích thước màn hình so với Galaxy Note 4 (5,78 inch) thì với độ phân giải UHD nói trên, mật độ điểm ảnh trên màn hình của Note 5 có thể đạt tới 748ppi - một con số kỷ lục.
Samsung Galaxy Note 5 sẽ có màn hình siêu nét ảnh 2
Mặc dù như vậy có vẻ hơi thừa so với một màn hình nhỏ 5,78 inch, tuy nhiên, phải thừa nhận rằng độ phân giải càng cao thì màn hình sẽ càng đẹp cho dù điều đó có làm tăng chi phí sản xuất, tốn công xử lý, mau hao pin...
Một vài nguuồn tin cũng tiết lộ rằng, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất màn hình UHD Super AMOLED bắt đầu từ tháng 8/2015. Chính vì thế, nhiều khả năng Galaxy Note 5 sẽ được giới thiệu vào khoảng tháng 9 khi hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu IFA 2015 diễn ra.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục