Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7 và thu hồi toàn bộ

Chia sẻ
Sau loạt sự cố xảy ra với Galaxy Note 7 đổi trả trong lô hàng mới, Samsung đã chính thức dừng sản xuất và bán ra flagship này đồng thời khuyến cáo khách hàng tắt nguồn máy Note 7 trên toàn cầu.

Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7 và thu hồi toàn bộ ảnh 1
Một chiếc Galaxy Note 7 gặp sự cố về pin.
Tại thị trường Việt Nam, đại diện truyền thông Samsung Vina cho biết họ vẫn đang trong giai đoạn họp bàn để đưa ra thông báo chính thức tới người dùng và các đại lý trong nước. Trong khi đó, các đại lý bán lẻ trong nước hiện đã (tạm) ngưng kinh doanh mặt hàng này.

Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Mỹ Southwest Airlines đã bị hủy bỏ hôm 5/10 sau khi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 của một hành khách đột ngột bốc cháy trên máy bay. Chủ nhân của chiếc điện thoại gặp sự cố cho biết, anh đã thay thế smartphone theo chương trình thu hồi Galaxy Note 7 vì nguy cơ dễ cháy, nổ.

Cho đến nay, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp Galaxy Note 7 cháy nổ nào. Ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc chuỗi hệ thống bán lẻ Mai Nguyên Luxury Mobile cho biết lâu nay không còn kinh doanh Note 7 nữa và họ cũng đang chờ các động thái từ phía Samsung, họ cũng tin rằng Samsung sẽ sớm có thông báo tới khách hàng và các nhà bán lẻ. Tương tự, FPT Shop cũng cho biết họ đã ngưng kinh doanh mặt hàng này. Chung tình cảnh đó, đại diện hệ thống Viễn Thông A chia sẻ rằng, lâu nay chủ yếu khách hàng đến đổi trả Note 7 theo chính sách của Samsung hoặc đổi sang iPhone hay các dòng điện thoại khác (bao gồm cả các dòng trước đó của Samsung).

Trước đó, trong đợt thu hồi và đổi trả đầu tiên, các hệ thống bán lẻ đã thực hiện đổi trả toàn bộ các máy bán ra, trong đó khách hàng có ba lựa chọn là đổi sang máy khác (iPhone hoặc các dòng Android tương đương), nhận lại tiền mặt hoặc đổi lấy Note 7 mới. Đại diện các hệ thống này cũng xác nhận đã tập trung xử lý hết cho các khách hàng đợt 1 và ngưng bán từ đó tới giờ.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Samsung Vina vẫn chưa có quyết định và chính sách chính thức mới về Galaxy Note 7 tại Việt Nam, nhưng có thể nói hiện nay sản phẩm này gần như đã biến mất khỏi các hệ thống bán lẻ trong nước và cơ hội "tái xuất hiện" chưa rõ ràng, ít nhất là cho tới khi Samsung giải quyết xong vấn đề an toàn của Note 7.

Tổng hợp (Vietnamnet, VnReview)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục