Olympus ra mắt hai ống kính 45 mm và 17 mm cùng khẩu độ F1.2 giá 1.200 USD

Chia sẻ
Đúng như tin đồn trước đó, Olympus đã chính thức giới thiệu 2 ống kính 45 mm F1.2 và 17 mm F1.2 thuộc dòng PRO hứa hẹn tạo ra độ nét và bokeh ấn tượng.

Olympus ra mắt hai ống kính 45 mm và 17 mm cùng khẩu độ F1.2 giá 1.200 USD ảnh 1

Hai lens 45 mm F1.2 PRO và 17 mm F1.2 PRO cung cấp thêm vào dải tiêu cự tương đương 90 mm và 34 mm cho hệ máy Micro Four-third. Cả hai đều dùng filter cỡ 60mm khá nhọn gọn cùng khả năng chống chịu thời tiết tốt vốn là đặc sản của Olympus.

Khẩu độ mở lớn F1.2 cho khả năng thu sáng và DOF tương đương F2.4 trên hệ máy Full Frame cho khả năng xóa phông mạnh mẽ và dễ dàng tác nghiệp tại các môi trường thiếu sáng. Olympus cho biết hãng không chỉ chú trọng vào độ sắc nét trên hai lens mới mà còn tập trung tạo nên vùng bokeh thu hút hơn. Bức ảnh sẽ có viền bokeh mềm tạo sự lôi cuốn, việc chuyển từ vùng nét sang vùng out nét mượt mà, giảm độ rối các hoa văn ở background phía sau chủ thể.

Để đạt được kết quả trên, cả Olympus 45 mm F1.2 PRO và 17 mm F1.2 PRO đều được thiết kế để không hoàn toàn triệt tiêu hiện tương quang sai cầu (spherical aberration) giúp tạo bokeh đồng đều. Thay vào đó chúng được tập trung xử lý những tia sáng ngoại biên (peripheral light) ở phía trước vùng lấy nét nhằm tạo nên vùng viền bokeh mềm mại. Theo như hãng cho biết, điều này đem lại chất lượng ảnh, nổi khối 3D giống như những lens cổ điển trước đây.

Lens 17 mm F1.2 có thêm thành phần tán xạ ED-DSA bao gồm hai thấu kính phi cầu cho khả năng tán sắc mềm và cứng, hiện tại Olympus là công ty duy nhất có trang bị này. Hãng cũng nhấn mạnh khả năng lấy nét được cải thiện độ chính xác ngay cả khi không lấy nét bằng điểm trung tâm trên sản phẩm mới nhờ khẩu độ mở lớn. Cả hai lens đều có hệ thống lấy nét Snap-back giúp người quay phim dễ dàng với thao tác lấy nét tay hơn.

Olympus 45 mm F1.2 PRO và 17 mm F1.2 PRO đều đang đi theo xu hướng tập trung vào cải thiện chất lượng bokeh trên lens tiêu cự cố định hiện nay. Tuy nhiên Olympus tự hào khi công nghệ tái tạo bokeh đẹp của họ không hề làm suy giảm cường độ ánh sáng vào cảm biến như công nghệ APD của Fujiflm hay STF của Sony.

Giá mỗi lens mới của Olympus là 1.200 USD (tương đương 27,2 triệu đồng). Bản 45 mm sẽ được bán ra vào cuối tháng 11 trong khi phiên bản 17 mm dự kiến sẽ lên kệ vào cuối tháng 1 năm sau.

Bộ ảnh chụp thử từ Olympus 45 mm F1.2 PRO:

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục