Nhiều User Facebook tại Indonesia nhiễm mã độc “Vietnam Rose”

Chia sẻ
Mới đây trang Coconuts Jakarta và CNN Indonesia đã đưa tin về mã độc có tên Vietnam Rose (bông hồng Việt Nam) đang phát tán nhanh trên Facebook.
 
Nhiều User Facebook tại Indonesia nhiễm mã độc “Vietnam Rose” ảnh 1 Một dạng mã độc dẫn dụ người dùng nhấp vào liên kết có chứa hình ảnh khiêu dâm.
Thủ đoạn của loại mã độc đang hoành hành trên Facebook tại Indonesia cũng khá giống như tại Việt Nam. Theo đó, một số tài khoản sẽ đăng các liên kết có chứa hình ảnh khiêm dâm lên phần bình luận ở các nhóm (group), khi nạn nhân nhấp vào các liên kết này, trình duyệt sẽ chuyển đến một trang web chứa mã độc và tự động tải về máy tính để chiếm quyền đăng bài. Từ đó tài khoản của nạn nhân sẽ tự động trở thành ‘xác sống’ (zombie) tự động đăng các liên kết khiêu dâm với tần suất từ 5 đến 10 lần mỗi ngày.
Theo CNN Indonesia, Vietnam Rose đã gây ảnh hưởng đến một số lượng lớn người dùng Indonesia do các tài khoản zombie đã đăng liên kết chứa mã độc đến các nhóm thảo luận kín của người dùng nước này. Ông Alfons Tanujaya, chuyên gia diệt virus của Vaksincom cho biết đã có khoảng 5.000 tài khoản Facebook của người dùng Indonesia bị ảnh hưởng bởi “bông hồng Việt Nam” và có hơn 100.000 đường liên kết chứa mã độc đang tung hoành trên mạng Facebook của nước này, ông cũng dự đoán lượng người dùng trở thành nạn nhân cũng sẽ tiếp tục gia tăng.
Theo CNN

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục