Người dân tại Anh có thể tặng tiền cho nghệ sĩ đường phố bằng thẻ

Chia sẻ
Chính quyền thành phố London, Anh vừa áp dụng một hệ thống quyên góp tiền bẳng thẻ dành cho những nghệ sĩ đường phố, một ý tưởng rất táo bạo.
Người dân tại Anh có thể tặng tiền cho nghệ sĩ đường phố bằng thẻ ảnh 1

Dự án được phát động bởi thị trường thành phố, ông Sadiq Khan với sự hợp tác của Busk In London và công ty chuyên về vấn đề giao dịch thẻ iZettle từ Thụy Sĩ. Một số nghệ sĩ đã được chọn để thử nghiệm dịch vụ này trong một vài tuần qua.

Người dân tại Anh có thể tặng tiền cho nghệ sĩ đường phố bằng thẻ ảnh 2
Charlotte Campbell, một ca sĩ tại London phát biểu tại BBC News rằng hệ thống này giúp lượng quyên góp tăng lên đáng kể, nhiều người sẵn sàng thử hệ thống bằng thẻ thay vì trả bằng tiền mặt.

Những người quên góp có thể trả bằng thẻ, hoặc bằng ứng dụng ngay trên điện thoại. Sau khi quét vào hệ thống rút tiền của iZettle, người dùng sẽ trả một số tiền nhỏ định trước bởi người biểu diễn. Đây là một hệ thống mới ở phương Tây, nhưng đã được áp dụng bởi những...người ăn xin tại Trung Quốc. Những người này sử dụng mã QR để xin tiền của những người đi đường!

Mặc dù đa phần những nghệ sĩ sẽ thích ứng với hệ thống này, nhưng chắc chắn sẽ có những người không đồng tình. Có những người quá nghèo để mở tài khoản ngân hàng, và họ chỉ cần tiền mặt để sống, nên dịch vụ này trở nên vô dụng.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục