Minolta âm thầm trở lại thị trường máy ảnh với 2 sản phẩm giá rẻ

Chia sẻ
Minolta là một nhà sản xuất máy ảnh lâu đời đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với việc tạo ra chiếc SLR đầu tiên có khả năng lấy nét tự động.

Minolta âm thầm trở lại thị trường máy ảnh với 2 sản phẩm giá rẻ ảnh 1

Vào năm 2003, Minolta đã sáp nhập với tập đoàn Konica, thành lập Konica Minolta. Đến năm 2006, Konica Minolta tuyên bố ngừng hoạt động mảng kinh doanh máy ảnh. Toàn bộ sáng chế liên quan đến máy ảnh SLR của công ty đã được bán lại cho Sony, cùng với nhãn hiệu Alpha (α) và hệ thống ống kính A-mount mà Sony vẫn đang sử dụng cho đến tận bây giờ.

Vào đầu tuần này, thương hiệu Konica Minolta được nhắc đến khá nhiều vì hai mẫu máy ảnh kỹ thuật số mới của họ bất ngờ xuất hiện, trong khi không hề có một thông báo nào. Chúng là sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên được phát hành dưới thương hiệu Konica Minolta kể từ khi được ra đời vào năm 2003. Người ta phát hiện ra chúng có mặt trên Amazon với thông tin ngày lên kệ là 24/5/2017, nhưng có vẻ như Konica Minolta không muốn gây sự chú ý.

Mẫu máy thứ nhất là Minolta MN357, máy ảnh mang thiết kế SLR truyền thống với cảm biến 20 megapixel, ống kính zoom quang học 35x, kết nối không dây Wi-Fi và giá bán là 230 USD. Mẫu thứ hai là Minolta MN5Z, kiểu dáng compact nhỏ gọn, cũng trang bị cảm biến 20 megapixel nhưng với ống kính zoom quang học 5x, có giá bán chỉ 100 USD.

Minolta âm thầm trở lại thị trường máy ảnh với 2 sản phẩm giá rẻ ảnh 2
Minolta MN357.
Minolta âm thầm trở lại thị trường máy ảnh với 2 sản phẩm giá rẻ ảnh 3
Minolta MN5Z.

Trước sự xuất hiện bí ẩn của hai mẫu máy ảnh này, nhiều người cho rằng Konica Minolta sẽ sớm quay trở lại thị trường máy ảnh. Tuy nhiên, phía Konica Minolta vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là trong thời gian gần đây, rất nhiều thương hiệu máy ảnh tưởng như đã chết nhưng lại đội mồ sống dậy, bao gồm Zenit của Nga và Yashica của Nhật Bản. Rõ ràng, nếu những lời đồn đoán là đúng thì Konica Minolta không hề đơn độc trong hành trình trở lại này.

>> Zenit sẽ tung ra máy ảnh số full-frame không gương lật 

>> Hãng máy ảnh Yashica sẽ trở lại thị trường?

Việt Đức / Petapixel

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Lê Đông Phương
Máy mang tên Minolta nhưng thực chất không phải của chính hãng Minolta sản xuất, dường như có ai đó đã mua lại thương hiệu Minolta và gắn mác cho một số máy ảnh rẻ tiền của TQ

Cùng chuyên mục