Microsoft đóng cửa mạng xã hội Socl vào ngày 15/3

Chia sẻ
Ngày 15/3 tới, Microsoft sẽ đóng cửa mạng xã hội Socl với lời cảm ơn chân thành tới những người đã hỗ trợ và sử dụng sản phẩm.

Microsoft đóng cửa mạng xã hội Socl vào ngày 15/3 ảnh 1
Giao diện của mạng xã hội Socl.
Có lẽ nhiều người Việt sẽ không biết đến Socl - mạng xã hội do Microsoft xây dựng và hỗ trợ hoạt động suốt 4 năm qua, địa chỉ này quá mờ nhạt trong khi Facebook, Twitter và Instagram đã thực sự lớn mạnh. Socl khởi đầu là một dự án mạng xã hội cung cấp cho người dùng công cụ sáng tạo để dựng ảnh động và chia sẻ hình ảnh nhanh chóng.
Tuy nhiên, sau chừng ấy năm hoạt động, mạng xã hội này đã không phát triển, trong khi Microsoft chưa có một kế hoạch nào cho tương lai. Và điều phải đến đã đến, trong một bài viết trên trang blog Fuselabs, nhóm phát triển dự án đã tuyên bố sẽ đóng cửa Socl.
"Chúng tôi đã học được những bài học vô giá trong suốt quá trình thiết lập và duy trì cộng đồng Socl cũng như có được nhiều ý tưởng thú vị từ những chia sẻ của các bạn" - nhóm này chia sẻ trong "điếu văn" khai tử Socl.

Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 với sự ra đời của Classmate với mục đích kết nối bạn học. Đến năm 2006, Facebook đánh dấu bước ngoặt cho dịch vụ này với nền tảng thông minh hơn, đa dạng hơn, thu hút đông đảo người dùng. Hiện nay, FaceBook và Twitter là hai dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Việt Đức / The Verge

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục