Microsoft CityNext - Giải pháp đô thị thông minh tại Việt Nam

Chia sẻ
Ngày 24/9, diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit 2016) đã khai mạc. Tại đây, Microsoft đã chia sẻ giải pháp “CityNext” để xây dựng đô thị thông minh.
Microsoft CityNext
Dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, với chủ đề “Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức”, diễn đàn Vietnam ICT Summit được VINASA tổ chức thường niên nhằm chia sẻ chính sách, cập nhật công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp qui mô quốc gia và quốc tế.

Trọng tâm thảo luận tại diễn đàn năm nay đi sâu vào 4 chuyên đề chính gồm: xây dựng quốc gia khởi nghiệp, xu hướng IoT - Smart City, phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT. Microsoft là khách mời tại diễn đàn và đã chia sẻ về những thách thức khi đứng trước cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đó là: dữ liệu và thông tin tăng tốc kỷ lục, nhu cầu về phân tích thông tin nâng cao và xử lý dữ liệu gia tăng, điện toán đám mây trở thành xu hướng tất yếu với mọi tổ chức và doanh nghiệp.

Microsoft CityNext - Giải pháp đô thị thông minh tại Việt Nam ảnh 2
Với mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, đại diện Microsoft đã thuyết trình về CityNext - bộ giải pháp toàn diện, cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ chính, tạo khả năng kết nối từ Cloud OS. Giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riêng kết nối với đám mây công cộng, xử lý và phân tích hệ thống siêu dữ liệu - đến các bộ sản phẩm năng suất cao và tối ưu dành cho máy trạm.

CityNext đã nắm vai trò chiến lược hỗ trợ chuyển đổi thành công “Đô thị thông minh’’ cho các thành phố lớn trên toàn cầu như New York, Mexico, London, Amsterdam, Copenhagen, Barcelona, Hamburg và gần đây nhất là Singapore... Giải pháp này kết hợp dịch vụ và dữ liệu từ nhiều mô-đun quản lý đô thị khác nhau như chính sách Thuế, Dịch vụ tự động và Tài chính, An toàn nơi công cộng và Tư pháp, Sức khỏe và dịch vụ xã hội, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng & Hạ tầng, Năng lượng & Nước, Du lịch, Giải trí và Văn hóa...

Microsoft CityNext giúp các tổ chức chuyển đổi được hầu hết các hạ tầng công nghệ đã đầu tư hoạt động tốt trong hệ thống mới theo kì vọng. Nhờ vào các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft CityNext, thông tin quan trọng có thể lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, bộ ngành, đô thị... và giữa Chính phủ với doanh nghiệp và công dân. Khi vận hành hiệu quả có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. CityNext có thể mở rộng giải pháp và dịch vụ, làm mới tổ chức và doanh nghiệp nhờ tài nguyên tối thiểu, giúp các đơn vị hành chính phục vụ công dân tốt hơn, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục