Microsoft cấp học bổng 600USD cho nữ sinh theo ngành CNTT

Chia sẻ
Trong sự kiện TechFemme 2016, Microsoft Việt Nam đã công bố chương trình học bổng dành riêng cho các bạn nữ có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề CNTT, khoa học máy tính.
Microsoft cấp học bổng 600USD cho nữ sinh theo ngành CNTT ảnh 1
Cụ thể, 80 nữ sinh được lựa chọn vào chương trình Microsoft Youth Spark niên khóa 2016 – 2017 sẽ nhận học bổng trị giá 600USD để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình trong lĩnh vực CNTT và Khoa học máy tính. Bên cạnh đó, các nữ sinh còn được tham gia các hoạt động nâng cao năng lực và đào tạo kỹ năng mềm của dự án. Học bổng Microsoft Youth Spark đem lại giá trị tinh thần và là phần thưởng khuyến khích các nỗ lực của phái yếu trong ngành CNTT, được công nhận bởi Microsoft, CED và toàn xã hội.
TechFemme là sự kiện thường niên do Microsoft tổ chức tại nhiều nước trên thế giới. Nhưng mới chỉ là năm thứ 2 liên tiếp, TechFemme được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện tại Hà Nội đã thu hút hơn 200 giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và các cán bộ tới từ các trường Đại học, Học viện trong địa bàn thành phố.
Microsoft cấp học bổng 600USD cho nữ sinh theo ngành CNTT ảnh 2

Với chủ đề “She can do IT” – Nữ giới chinh phục công nghệ, sự kiện TechFemme 2016 chia sẻ, hỗ trợ nâng cao nhận thức về phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT, từ đó cổ vũ và thu hút các sinh viên nữ hướng tới lựa chọn công việc thuộc ngành nghề này. Chương trình khuyến khích phụ nữ đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực CNTT, đảm bảo bình đẳng giới với trung bình 30% phụ nữ làm lãnh đạo trên toàn cầu (báo cáo nhân sự năm 2014 của 11 công ty công nghệ lớn nhất thế giới, con số bình quân lao động nữ tại các đơn vị này chỉ khoảng 30%). Về lâu dài, TechFemme định hướng những chương trình phát triển nghề nghiệp đa dạng cho các nhân tài trẻ tại Microsoft, các nhà lãnh đạo tương lai của tập đoàn, bao gồm thực tập sinh và chương trình MACH (Microsoft Academy for College Hires).

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục