Máy ảnh Canon sẽ sớm có nút bấm phát sáng để dùng trong đêm

Chia sẻ
Bằng sáng chế mới của Canon hứa hẹn các nút bấm trên dòng máy ảnh chuyên nghiệp của hãng như 7D, 5D sẽ phát sáng để sử dụng trong đêm dễ dàng hơn.

Máy ảnh Canon sẽ sớm có nút bấm phát sáng để dùng trong đêm ảnh 1

Canon vừa được cấp một bằng sáng chế giúp hãng bổ sung tính năng chiếu sáng cho các nút bấm trên máy ảnh của mình. Nhìn sơ qua ta có thể thấy mỗi nút sẽ được trang bị một đèn LED riêng để chiếu sáng. Điều này rất tiện lợi với những nhiếp ảnh gia phải thường xuyên thao tác trong môi trường thiếu sáng như chụp ảnh thiên văn chẳng hạn.

Máy ảnh Canon sẽ sớm có nút bấm phát sáng để dùng trong đêm ảnh 2

Hình vẽ trên bằng sáng chế mới của Canon cũng cho thấy dòng máy được áp dụng công nghệ này sẽ thuộc series 7D/5D (nhiều khả năng sẽ có thêm 1D) với dải phím bấm bên trái màn hình đặc trưng. Chưa rõ thời gian cũng như thiết bị đầu tiên Canon sẽ áp dụng. Nhiều khả năng sẽ là chiếc 7D Mark III khi mà bản tiền nhiệm hiện tại đã ra mắt khá lâu và bắt đầu tỏ ra thua kém trước kình địch Nikon D500.

Tính năng các nút bấm có thể phát sáng trên các máy Canon giống với những gì đã trang bị trên Pentax K1 hay Nikon D850, D5, D500. Với hệ sinh thái thiết bị phong phú, khả năng lấy nét rất tốt cùng hệ màu đẹp là những điều luôn được đánh giá cao đối với Canon. Tuy nhiên, thời gian gần đây hãng tỏ ra chậm chân hơn các đối thủ của mình trong việc trang bị những tính năng mới cho sản phẩm của mình.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục