LG smart home: chat với đồ gia dụng

Chia sẻ

Tại IFA 2014, LG tiếp tục có thêm bước tiến nữa trong lĩnh vực nhà thông minh khi ra mắt LG Smart Home với khả năng điều khiển vật dụng trong nhà qua chiếc smartphone.

LG smart home: chat với đồ gia dụng ảnh 1

 

LG Smart Home được xây dựng xung quanh ý tưởng hợp nhất nhiều thiết bị gia dụng thông minh thành một hệ thống chung để tăng sự tiện lợi và đơn giản hóa quá trình thao tác.

Thông qua LG HomeChat, người dùng có thể điều khiển đồng thời hệ thống sinh thái trong ngôi nhà thông minh cũng như quản lý thời gian, năng lượng bằng các chế độ Leaving Home (ra khỏi nhà), Coming Home (khi về nhà) hoặc Vacation (đi nghỉ mát). Ví dụ như khi người dùng gõ “Leaving Home” vào chức năng messenger trên smartphone, chiếc tủ lạnh thông minh của LG sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện năng (Smart Power Saving). Tương tự khi gõ “Leaving home” cũng là lúc kích hoạt chế độ robot hút bụi Home Guard – không chỉ làm mỗi nhiệm vụ dọn dẹp, tính năng này còn cho phép máy hút bụi phát hiện ra có ai đó bước vào nhà và ngay lập tức chụp lại hình ảnh xung quang rồi gửi đến smartphone của chủ nhân.

Dù đã có sẵn nhiều thiết bị gia dụng thông minh nhưng LG Smart Home cũng không quá gò bó người dùng. LG Smart Home có khả năng tương thích với đồ gia dụng hoặc các thiết bị của các hãng sản xuất khác thông qua giao thức mở như AllJoyn, phần mềm mã nguồn mở được tài trợ bởi AllSeen Alliance. AllJoyn giúp người sử dụng cập nhật về tình trạng hoạt động của các thiết bị thông minh. Ví dụ như ngay sau khi máy giặt giặt xong, chủ nhân sẽ lập tức nhận được thông báo trên LG Smart và TV chạy hệ điều hành WebOS.
LG smart home: chat với đồ gia dụng ảnh 2

 

“Chúng tôi rất vui mừng khi đã giới thiệu được LG Smart Home tại IFA 2014”, ông Seong-jin Jo, chủ tịch – giám đốc điều hành của LG Electronics Home Appliance Company cho biết. “ Một ngôi nhà thông minh với hệ thống mở, hứa hẹn sẽ mang tới sự tiện lợi, thời gian và tiết kiệm năng lượng chỉ bằng một lần chạm. LG Smart Home giống như một người thư ký riêng của cả gia đình đưa ra các đề xuất cũng như thực hiện các yêu cầu của người sử dụng giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn”, CEO của LG phát biểu.

LG Smart Home được kỳ vọng sẽ tạo nên sự khác biệt so với không gian sống thông thường. LG Smart Home thiết lập nên 3 hệ thống nhiệm vụ riêng biệt nhưng liên quan khá chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là việc giám sát tạo sự an toàn cho ngôi nhà với hệ thống Supreme Trust có nhiệm vụ quản lý năng lượng cũng như phân tích tình huống. Thứ 2 là Thrilling Burst – quản lý hệ thống âm thanh không dây Hi-Fi ở nhiều phòng cùng lúc. Thứ ba là Eminent Conversation (đối thoại) dùng để đặt những chế độ riêng với một chạm như Leaving Home, Grocery Shopping và Coming Home.
LG smart home: chat với đồ gia dụng ảnh 3

 

Tủ lạnh thông minh của LG quản lý thực phẩm thông minh với những tính năng cải tiến, tiện dụng như Smart View (cho phép người dùng nhìn thấy bên trong tủ lạnh qua smartphone hoặc tablet), Smart Power Saving (giúp tiết kiệm năng lượng tối đa) và Smart Manager (quản lý thực phẩm, cũng như tìm kiếm công thức nấu ăn)

Máy giặt thông minh của LG được trang bị nhiều công nghệ thông minh giúp đơn giản hóa việc giặt giũ tự động như thiết lập chế độ chu trình giặt phù hợp (Baby Wear, Gym Clothes …). Bên cạnh đó là tính năng giám sát năng lượng (Energy Monitoring) một thông tin hữu ích với những gia đình muốn giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ.  Hay việc sử dụng Wi-Fi, NFC và bộ phân tích khả thính, Smart Diagnosis™ của LG sẽ thông báo cho người dùng những vấn đề kỹ thuật xảy ra.
LG smart home: chat với đồ gia dụng ảnh 4

 

LG Smart HOM-BOT SQUARE với tính năng kích hoạt robot hút bụi vừa dọn dẹp vừa có khả năng cảm nhận bất kỳ chuyện động lạ nào khi người dùng vắng nhà và sử dụng camera tích hợp sẵn để chụp lại để gửi báo tới chủ nhân.

Lò vi sóng thông minh của LG với công nghệ HomeChat™ và Recipe Search, chủ nhà có thể yêu cầu thiết bị gợi ý công thức nấu ăn cụ thể. Và người sử dụng lựa chọn xong công thức nấu ăn, chiếc lò sẽ tự đặt nhiệt độ và thời gian nấu. Người nấu có thể kiểm tra tình trạng của món ăn qua chức năng Oven Monitoring. 

 

Bảo Ngọc - Theo LG

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục