Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập

Chia sẻ
Lan Anh - nữ tiếp viên của hãng hàng không Emirate Airline đã có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ trong lần đầu lặn ngắm cá mập ở bờ biển South Africa.
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 1

 

Đầu tiên phải nói đến cái cảm giác lúc nhìn thấy cá mập đến ăn cá của mấy anh Tourguide thả xuống biển mà phát khiếp, kí ức từ mấy cái phim cá mập ăn thịt người, máu chảy lênh láng khắp mặt biển bắt đầu ùa về trong đầu, mình bắt đầu hét toán loạn lên vì sợ. Thấy mình hoảng loạn quá, anh Tourguide mới bảo " Nhớ là đây là cá, thức ăn của nó là cá chứ không phải người, đừng có sợ".
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 2

 

Lúc xuống nước sợ dã man, người run cầm cập nhưng mà chắc ai phải trải qua rồi mới biết được cái cảm giác thỏa mãn khi dám vượt qua nỗi sợ hãi và đối mặt với nỗi sợ của mình, giống như là mình đang chiến thắng được chính bản thân mình, một thứ cảm giác khiến người ta vô cùng phấn khích, rồi đến khi vượt qua được nỗi sợ ấy thì mới phát hiện ra được rất nhiều khía cạnh khác, lúc đó mình thấy thiên nhiên quả là kì diệu vô cùng, cớ sao mà lại có cái loài cá vừa to vừa đẹp thế cơ chứ, chắc các em í phải dài đến 3-4m. Lặn xuống nước 1 cái, mình thấy giống y như là đang có mặt trong trò” Cá lớn nuốt cá bé”, có bao nhiêu là cá, to nhỏ đủ loại đang bơi lượn trước mặt mình.
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 3

 

Xung quanh mình lúc ấy có 4 con cá mập to, các em í cứ thay nhau lượn qua lượn lại trước cái lồng, có lúc các em í đến gần đến nỗi chỉ các mình 5 đến 10 cm, lúc ấy có khao khát cháy bỏng là đưa tay chạm vào người em í mà chỉ sợ em í yêu mình quá mà đợp cho 1 phát làm quen thì hết đường về quê mẹ. Khi chúng mình mặt đối mặt với nhau, mình nhìn được cả màu mắt của em í, vàng vàng xam xám, chẳng hiểu sao thấy cuốn hút lạ kì, nhưng rồi em í cũng kiêu lắm, bơi lướt qua, ánh mắt có vẻ lả lướt đa tình như kiểu muốn nói với mình là “Cưng à, em rất tốt nhưng mà anh rất tiếc!” Toàn thân em í cũng có những dấu vết của mấy cuộc giao chiến với các con khác, nhìn hầm hố lắm, mà mình không hiểu sao có mấy em cá nhỏ cứ cắn vào vi em í xong bơi cạnh.
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 4

 

Đúng là trải qua thì mới biết được thiên nhiên kì vĩ đến mức nào, nhìn ra xung quanh không thấy đáy biển đâu, xanh riết một màu, đẹp đến "hãi hùng", có cảm giác quá nhỏ bé so với thiên nhiên.
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 5

 

Tóm lại là đây là chuyến layover đầu tiên và cũng là đáng nhớ nhất trong đời mình, vì bên cạnh những điều tuyêt vời thì cũng được trải nghiệm những điểu vô cùng khủng khiếp đó chính là say sóng biển.
Kí sự lần đầu đi lặn ngắm cá mập ảnh 6

 

Theo Facebook Lan Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục