Khủng bố IS viết ứng dụng cho smartphone Android

Chia sẻ
Tổ chức khủng bố IS vừa hoàn thành ứng dụng dành riêng cho smartphone Android phục vụ mục đích tuyển quân và phát đi những thông điệp ngầm trong thế giới ảo.

Khủng bố IS viết ứng dụng cho smartphone Android ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mới đây, một ứng dụng nhắn tin mã hóa chạy trên nền tảng Android đã bị phát hiện thông qua dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram. Theo đó, các thành viên IS viết ứng dụng này để tuyên truyền tư tưởng hồi giáo cực đoan, tuyển quân và tổ chức các hành động khủng bố. Ứng dụng được chia sẻ trên Telegram dưới dạng đường link, không thông qua kho ứng dụng Play Store của Google.

Theo phỏng đoán ban đầu, ứng dụng được IS lập trình trong bối cảnh trên mạng đang có chiến tranh tổng lực nhắm vào chúng. Những kẻ khủng bố đang gặp khó khăn khi liên lạc với nhau, nhiều tài khoản Twitter của chúng đã bị đánh sập, hàng loạt video của IS đã bị Youtube xóa bỏ, hàng trăm kênh chat của IS trên Telegram cũng đã bị chặn và giám sát... Tất cả điều đó khiến cho IS yếu thế đi rất nhiều.

>> Chiến tranh tổng lực trên mạng nhắm vào IS

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ lên tiếng mong muốn các công ty công nghệ phải mạnh tay hơn nữa để "tận diệt" IS, đặc biệt là Facebook và YouTube - hai mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện giờ.

Theo Mirror

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục