Khởi tố nhân viên sân bay Nội Bài trộm 39 smartphone đắt tiền

Chia sẻ
Hôm qua 6/7, công an Hà Nội đã khởi tố, tạm giam đối tượng Nguyễn Quốc Thắng vì tội trộm cắp hành lý ở sân bay Nội Bài, trong đó chủ yếu là hàng công nghệ cao.
Nguyễn Quốc Thắng (sinh năm 1988) từng làm nhân viên giám sát sân đỗ tại sân bay Nội Bài từ năm 2009. Nhiệm vụ của Thắng là giám sát việc vận chuyển hàng hóa, hành lý của hành khách từ khu vực tập kết lên tàu bay và ngược lại.
Trong quá trình điều tra ban đầu, công an Hà Nội phát hiện Thắng đã thực hiện trên dưới 10 vụ trộm cắp với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, trong đó đồ bị trộm chủ yếu là smartphone. Thắng không chỉ tự mình thực hiện mà còn móc nối, cấu kết cùng một số đối tượng khác cũng làm việc tại sân bay Nội Bài.
Theo hồ sơ, Thắng ăn trộm lần đầu vào tháng 4 năm ngoái, lúc giám sát hành lý một chuyến bay từ châu Âu về sân bay Nội Bài và lấy đi 1 lọ nước hoa Chanel, 1 lọ nước hoa Gucci, 1 chiếc kính râm.
Một tháng sau, Thắng lại lấy trộm 10 điện thoại di động LG G2, chia cho Hồ Anh Tuấn (nhân viên lái xe nâng) và một nhân viên bốc xếp tên Dương mỗi người 2 chiếc. Thắng bán điện thoại ăn cắp với giá 5,5 triệu đồng/chiếc.
Sau thời gian này, Thắng cùng Tuấn và Dương tiếp tục ăn cắp 3 bọc ny lông ghi hàng có giá trị cao khỏi hầm hàng máy bay, trong đó chứa 13 điện thoại Samsung Galaxy J và 4 điện thoại iPhone 5 màu đen. Thắng chia cho Tuấn và Dương 5 chiếc Galaxy J, còn mình cầm số điện thoại còn lại bán được tổng cộng 54 triệu đồng.
Tháng 7/2014, Thắng và nhân viên bốc xếp Nguyễn Thành Tỉnh trong quá trình vận chuyển hành lý chuyến bay Hà Nội - TP.HCM lấy cắp 2 điện thoại Samsung Galaxy Note 4 và 10 điện thoại Samsung E1050, rao bán được 40 triệu đồng. Số tiền trên được Thắng chia cho Tỉnh và một nhân viên lái xe nâng mỗi người 5 triệu đồng.
Khởi tố nhân viên sân bay Nội Bài trộm 39 smartphone đắt tiền ảnh 2
Hầu hết những món hàng bị Thắng lấy cắp trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hành lý cho hành khách đều là các thùng hàng được niêm phong dấu hàng có giá trị cao như điện thoại di động, máy ảnh, hàng hiệu đắt tiền...

Theo ANTĐ

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục