Huawei tuyên bố sẽ vượt Apple năm 2019

Chia sẻ
Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết đang lên kế hoạch vượt Apple thành hãng smartphone lớn nhì thế giới trong 3 năm, và vượt Samsung năm 2021.
Huawei tuyên bố sẽ vượt Apple năm 2019 ảnh 1

Ông Richard - CEO Huawei. 

Hãng sản xuất đồ điện tử và thiết bị mạng Trung Quốc đang đứng thứ 3 thế giới. Sau khi tăng trưởng mạnh về số smartphone bán ra năm ngoái, Huawei khá tự tin về khả năng đánh bại các đối thủ.
"Chúng tôi hy vọng trong 3 năm, thị phần của mình sẽ đứng thứ 2, và sau 5 năm sẽ dẫn đầu", Richard Yu - Giám đốc mảng Tiêu dùng tại Huawei, cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm qua với CNBC, tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang tổ chức ở Tây Ban Nha.

Huawei tuyên bố sẽ vượt Apple năm 2019 ảnh 2
Gian hàng của Huawei tại MWC 2016.

Năm 2015, hãng bán 108 triệu điện thoại, vượt kỳ vọng và tăng 44% so với năm 2014. Dù vậy, Apple còn bán được tới 231,5 triệu iPhone, còn số liệu này của Samsung là 317,2 triệu, theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics.
Yu cho biết tốc độ tăng trưởng của Huawei rất bền vững và năm nay sẽ đạt 30%, tính theo số smartphone bán ra. Việc này sẽ giúp hãng dự kiến bán 140 triệu điện thoại năm nay.
"Chúng tôi đã tăng trưởng bền vững suốt 5 năm qua. Năm ngoái, chúng tôi đã bán được hơn 100 triệu chiếc. Năm nay, tốc độ tăng trưởng chắc chắn vẫn trưởng mạnh, khoảng hơn 30%", Yu cho biết.   
Huawei tăng trưởng chủ yếu dựa vào thị trường Đông Âu và Trung Quốc. Thị trường Mỹ vẫn đang tránh né công ty này do lo ngại an ninh mạng. Mãi đến gần đây, Huawei mới quay lại Mỹ khi sản xuất Nexus 6P của Google.
Yu thừa nhận công ty đã "khá chậm chân" tại Mỹ, nhưng sẽ "tăng mạnh" thị phần tại đây trong vài năm tới. Các thiết bị của Huawei thường được bán tại cửa hàng bán lẻ hoặc trực tuyến, không kèm hợp đồng với nhà mạng. Tuy nhiên, Yu cho biết công ty đang đàm phán với các nhà mạng Mỹ.
Yu cũng tiết lộ kế hoạch tung ra một số thiết bị theo công nghệ thực tế ảo (VR) trong năm nay, trong đó có tai nghe và điện thoại hỗ trợ công nghệ này. "VR đã thay đổi cuộc sống của mọi người. Chúng tôi đã đầu tư vào việc này rồi. Sản phẩm sẽ được ra mắt năm nay", ông cho biết.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục