Huawei tăng doanh thu 40% trong nửa đầu năm 2016

Chia sẻ
Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh giai đoạn nửa đầu năm 2016 với tổng doanh thu đạt gần 36,7 tỷ đô-la, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huawei tăng doanh thu 40% trong nửa đầu năm 2016 ảnh 1

Đại gia Trung Quốc này đang là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 trên thế giới sau Samsung (Hàn Quốc) và Apple (Mỹ). Trong nửa đầu năm 2016 Huawei đã đầu tư mạnh để vươn ra những thị trường xa xôi, điều đó giúp họ đạt được mức tăng trưởng doanh số ấn tượng, nhưng chi phí đầu tư tốn kém khiến lợi nhuận không cao.

Huawei cho biết, năm 2015 tỷ suất lợi nhuận mà họ đạt được bằng 18% tổng doanh thu. Con số này đã giảm xuống còn 12% trong giai đoạn nửa đầu năm 2016. Mặc dù lợi nhuận ròng giảm, nhưng mức tăng tổng doanh thu 40% có ý nghĩa rất lớn về nhận biết thương hiệu, tầm ảnh hưởng và thị phần...

Huawei tăng doanh thu 40% trong nửa đầu năm 2016 ảnh 2
P9 - mẫu smartphone mới nhất của Huawei đang nhận được những phản hồi tích cực.

Báo cáo tài chính này cho thấy cuộc đua trong top 3 giữa Samsung, Apple và Huawei đang trở nên cực kỳ căng thẳng. Những flagship sắp ra mắt như Galaxy Note 7 và iPhone 7 sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuộc đua này. Nếu Samsung và Apple không thành công với nhóm sản phẩm sắp ra mắt, Huawei có thể soán ngôi của họ, vì smartphone là mảng kinh doanh chủ lực của cả 3 công ty này.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục