HTC cắt giảm nhân công, tập trung vào smartphone cao cấp

Chia sẻ
HTC - Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan vừa thông báo sẽ cắt giảm nhân công, ngừng sản xuất một số dòng smartphone để tập trung vào những sản phẩm cao cấp.
Trao đổi về kế hoạch này, ông Chialin Chang, giám đốc tài chính của HTC cho biết sẽ cắt giảm 3 hạng mục là chi tiêu, nhân công và sản lượng smartphone. Trong đó, lượng nhân công sẽ là trọng tâm trong đợt cải tổ. Ông Chang cũng vừa công bố khoản lỗ trong quý II vừa qua và dự báo tình hình không khả quan hơn ở quý III tới.

HTC cắt giảm nhân công, tập trung vào smartphone cao cấp ảnh 1 Sau báo cáo quý II/2015, HTC tuyên bố cắt giảm nhân công và các dòng smartphone. Ảnh: technewstoday.

Là một trong những hãng tiên phong với những mẫu máy huyền thoại trên thị trường smartphone toàn cầu, song nhà sản xuất đến từ Đài Loan đã dần bị tụt hậu bởi các chính sách sai lầm, thiếu sự độc đáo và không đủ sức cạnh tranh. Trong nhiều năm qua, ở phân khúc smartphone cao cấp, HTC liên tục bị mất thị phần về tay Apple. Trong khi đó, thị phần ở dòng sản phẩm trung và thấp cấp lại để rơi vào tay Samsung và các đối thủ đến từ Trung Quốc như Xiaomi. Giá cổ phiếu trong năm nay của HTC đã giảm 51% và lại giảm thêm 1,69% sau khi kết quả kinh doanh quý II vừa được công bố.
Nói về chiến lược mới, ông Chang kỳ vọng vào việc bán những mẫu smartphone cao cấp của HTC đến các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi hãng đang có 20% thị phần ở phân khúc smartphone giá từ 250-400USD. Dù vậy, sự kỳ vọng này vẫn chỉ nằm trong kế hoạch và không có gì đảm bảo nó sẽ thành công. Nhà phân tích Calvin Huang đến từ Securities SiniPac (Đài Loan) nhận định rằng "HTC sẽ tiếp tục mất thị phần trên thị trường smartphone và tiếp tục thua lỗ".
Theo Reuters

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục