Hasselblad giới thiệu ba ống kính mới cho X1D và úp mở về tiêu cự 80mm khẩu độ rất lớn

Chia sẻ
Mới đây Hasselblad vừa giới thiệu ba ống kính mới cho chiếc X1D của mình, đồng thời hứa hẹn về chiếc tiêu cự 80mm với khẩu độ rất lớn.

Hasselblad giới thiệu ba ống kính mới cho X1D và úp mở về tiêu cự 80mm khẩu độ rất lớn ảnh 1

Ống kính XCD 135mm F2.8 mở đầu trong danh sách này sẽ chính thức bán ra thị trường vào nửa đầu năm 2018. Điểm đặc biệt của chiếc ống kính này là có thêm một converter 1,7x đi kèm để nâng lên tiêu cự 230mm F4.8 cho chiếc X1D. Tiêu cự quy đổi ra hệ máy Full Frame lần lượt sẽ là 110mm và 180mm khi sử dụng converter, bổ sung đáng kể cho dải tiêu cự tele trên hệ máy mirrorless cảm biến Medium Format của Hasselblad.

Hasselblad giới thiệu ba ống kính mới cho X1D và úp mở về tiêu cự 80mm khẩu độ rất lớn ảnh 2
Bộ ba ống kính mới ra mắt cho Hasselblad X1D.

Hasselblad cũng giới thiệu tới người dùng ống kính XCD 35-75mm F3.5-4.5 và XCD 65mm F2.8. Hai mẫu ống kính mới này mang lại dải tiêu cự vốn rất quen thuộc và dùng nhiều trên Full Frame là 27-58mm và 50mm.

Hãng cũng không quên úp mở về ống 80mm ra mắt vào cuối năm 2018 sẽ có một khẩu độ mở rất lớn, đáp ứng nhu cầu chụp chân dung hay trong môi trường thiếu sáng tốt hơn. Hiện chưa rõ thông số chính thức, hãng máy ảnh Thụy Điển cho biết sẽ công bố cụ thể vào thời gian này năm tới. Trong lịch sử làm ống kính của mình, Hasselblad đã làm ống kính có khẩu độ lớn nhất là F2.0 trên chiếc 110mm Planar T*.

Hasselblad giới thiệu ba ống kính mới cho X1D và úp mở về tiêu cự 80mm khẩu độ rất lớn ảnh 3
Lộ trình ống kính dành cho X1D tính đến cuối năm 2018.

Cũng trong dịp này, hãng đã điều chỉnh một chút thông số về ống kính góc rộng 22mm đã ra mắt trước đó. Ống kính có tiệu cự wide dành cho X1D sẽ là 21mm F4, rộng hơn một chút so với dự định ban đầu, tương đương 16mm trên Full Frame, đáp ứng tốt nhu cầu chụp phong cảnh của các nhiếp ảnh giá. Hasselblad cũng cho biết số ống kính phục vụ dòng máy ảnh mirrorless cảm biến Medium Format sẽ có tổng cộng 9 chiếc tính đến cuối năm sau với dải tiệu cự phủ rộng từ ultra wide đến super tele.

Hasselblad giới thiệu ba ống kính mới cho X1D và úp mở về tiêu cự 80mm khẩu độ rất lớn ảnh 4

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục