Google thêm nhiều tính năng mạnh cho Chrome trên Android

Chia sẻ
Google vừa công bố phiên bản Chrome chạy trên Android ra mắt vào giữa tháng 10/2016 với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất trong Chrome cho Android phiên bản 54 là khả năng tải trang web, âm nhạc, hình ảnh, thậm chí video. Bằng cách này bạn sẽ có thể xem hoặc truy cập lại mà cần kết nối Internet.

Google thêm nhiều tính năng mạnh cho Chrome trên Android ảnh 1
Đáng chú ý là nếu kết nối bị ngắt thì Chrome mới sẽ chạy chế độ tải tiếp file khi đường truyền đã thông mà không khởi động quá trình lại từ đầu như nhiều công cụ khác.

Người dùng sẽ để ý thấy giao diện Home mới cho các file download nằm ngay bên trong ứng dụng. Tất cả dữ liệu tải về sẽ dễ dàng được truy cập nhanh chóng tại đây.

Một cải tiến đáng chú ý nữa là công nghệ nén dành cho các file văn bản hay hình ảnh nay đã được đem lên cho video, nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm tới 67% dung lượng khi xem định dạng MP4 trên Chrome.

Google thêm nhiều tính năng mạnh cho Chrome trên Android ảnh 2
Ngoài ra, tính năng Data Saver cũng được cải tiến để tối ưu hoá dữ liệu quan trọng nhất của các trang web HTTP ngay khi kết nối Internet chậm, qua đó tiết kiệm tới 90% dữ liệu, tốc độ load nhanh hơn gần hai lần. 

Cuối cùng là những gợi ý thông minh cho người dùng Chrome, giúp họ khám phá ra những nội dung có liên quan đến thông tin của họ.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục