Google phát hành bản thử nghiệm Android Wear dựa trên Android Oreo

Chia sẻ
Google vừa tung ra bản thử nghiệm (beta) của Android Wear dựa trên Android Oreo, LG Watch Sport là smartwatch đầu tiên nhận được bản cập nhật này.

Google phát hành bản thử nghiệm Android Wear dựa trên Android Oreo ảnh 1
LG Watch Sport.

Đây là một bản nâng cấp cải tiến, Google giải thích trong một bài đăng blog. Có hai tính năng mới đáng chú ý đó là giới hạn ứng dụng chạy ngầm và tùy chỉnh các kênh thông báo.

Cụ thể, tính năng giới hạn ứng dụng chạy ngầm giúp hạn chế hao tổn pin. Nó sẽ ngăn chặn việc có quá nhiều ứng dụng đang chạy, điều này khiến chiếc đồng hồ của bạn phải làm việc cật lực hơn và sẽ nhanh chóng hết pin. Trong khi đó, tính năng tùy chỉnh các kênh thông báo sẽ cho phép bạn lựa chọn loại thông báo mà bạn muốn nhận được, thông qua một ứng dụng nào đó. Mục đích cơ bản của tính năng này là tránh làm phiền tới người dùng, ngoài ra nó cũng giảm tần xuất sáng lên của màn hình smartwatch, tiết kiệm một phần nào đó dung lượng pin.

Những người sở hữu LG Watch Sport có thể ghi danh vào chương trình thử nghiệm thông qua một trang web chuyên dụng. Sau khi đăng ký, họ sẽ nhận được bản cập nhật ngay trên smartwatch. Trên thực tế, ngay cả những người không sử dụng LG Watch Sport cũng có thể đăng ký tham gia chương trình này, khi nào bản cập nhật có sẵn, Google sẽ gửi ngay tới thiết bị của họ.

>> Android Wear: những rắc rối thường gặp và cách khắc phục

Việt Đức / Blog.google

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục