Google Maps biết mức độ ô nhiễm của cả một thành phố

Chia sẻ
Ngày nào cũng phải chỉ đường cho cả tỉ người khiến Google Maps giờ đây biết luôn cả thành phố đó có ô nhiễm hay không.

Google Maps biết mức độ ô nhiễm của cả một thành phố ảnh 1
Google vừa cho biết công ty đang thu thập và kết hợp các dữ liệu khác nhau, trong đó có cả dữ liệu vị trí của bạn trong Google Maps, để tính toán và tạo ra một tấm bản đồ mức độ ô nhiễm của các thành phố.

Cụ thể, trình khám phá môi trường (Environmental Insights Explorer - EIE) vừa được ra mắt cùng phiên bản Google Maps beta ngày 10/9 vừa qua. Công cụ này có thể phân biệt những ngôi nhà dân với nhà máy sản xuất, qua đó ước tính năng lượng tiêu thụ và lượng khí thải tương ứng.

Google Maps biết mức độ ô nhiễm của cả một thành phố ảnh 2
Bên cạnh đó, Google cũng thu thập dữ liệu di chuyển của xe cộ để tính toán lượng khí thải. Tất cả các dữ liệu này sẽ được tổng hợp lại để hiển thị lượng khí thải CO2 của các thành phố. Qua đó, chúng ta phần nào có thể đánh giá được mức độ ô nhiễm không khí của thành phố đang sống.

Bà Nicole Lombardo, chịu trách nhiệm phát triển dự án Sunroof của Google cho biết: “Tính năng mới này sẽ giúp các thành phố không có đủ nguồn lực để thu thập và tính toán các dữ liệu liên quan đến mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ đó các thành phố có thể đánh giá và đưa ra những biện pháp cải thiện môi trường một cách dễ dàng hơn”.

Theo BGR

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục